Trợ lý ngôn ngữ HLV Park Hang Seo xin nghỉ hay bị VFF đuổi việc?

© Ảnh : Hoàng Linh - TTXVN Ban huấn luyện đội tuyển Olympic Việt Nam hát quốc ca.
Ban huấn luyện đội tuyển Olympic Việt Nam hát quốc ca. - Sputnik Việt Nam
Trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo là ông Lê Huy Khoa, trên một số tờ báo mới đây đã khẳng định sẽ xin rút lui, theo Tiền Phong.

Ông Lê Huy Khoa là trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo ở hai giải đấu rất thành công của bóng đá Việt Nam vừa qua, gồm VCK U23 châu Á 2018 (Trung Quốc) và Asiad 2018 (Jakarta).

HLV đội tuyển Olympic Việt Nam Park Hang Seo. - Sputnik Việt Nam
Vì sao trợ lý của HLV Park Hang Seo bất ngờ nói lời chia tay?

Song hành cùng đội tuyển U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam, lại làm công tác "chuyển ngữ" cho HLV Park Hang Seo, trợ lý Lê Huy Khoa có điều kiện để nắm nhiều thông tin nội bộ của đội bóng. Ông Lê Huy Khoa đã tham gia viết sách, tiết lộ nhiều thông tin của đội.

Một ví dụ như việc trợ lý Lê Huy Khoa tiết lộ kế hoạch triệu tập 45 cầu thủ để chuẩn bị cho AFF Cup 2018 sắp tới của HLV Park Hang Seo, cũng như lý do vì sao ông Park không cho Công Phượng ra sân ở trận tranh HCĐ Asiad 2018 giữa Olympic Việt Nam với UAE.

Nhiều ý kiến đã chỉ trích, cho rằng ông Lê Huy Khoa vi phạm nguyên tắc làm việc. Trao đổi với Tiền Phong, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết,VFF không ký hợp đồng dài hạn với trợ lý Lê Huy Khoa mà chỉ có thoả thuận khung, sử dụng tuỳ từng giải đấu. "Chúng tôi cũng chỉ biết tin qua báo chí là anh Khoa cho biết sẽ rút lui không tiếp tục làm việc ở AFF Cup 2018 sắp tới. Đấy là vấn đề cá nhân của anh Khoa, VFF không can thiệp"-TTK Lê Hoài Anh cho biết.

ASIAD 2018: HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn báo chí - Sputnik Việt Nam
Xin lỗi ông, Park Hang-seo!
Tuy nhiên, ông Lê Hoài Anh cũng cho biết, hợp đồng giữa VFF và trợ lý Lê Huy Khoa có những nguyên tắc căn bản về việc vấn đề nào được phát ngôn, vấn đề nào không. Theo ông Lê Hoài Anh, VFF đã có trao đổi với ông Khoa về chuyện này, và vị trợ lý của thầy Park cũng hiểu được vấn đề.

Ông Lê Huy Khoa thông thạo tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, được đánh giá làm rất tốt nhiệm vụ trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang Seo. Theo TTK Lê Hoài Anh, tuỳ yêu cầu của HLV Park Hang Seo, VFF sẽ tuyển trợ lý ngôn ngữ cho ông Park.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала