Phát hiện rắn độc hai đầu

MATXCƠVA (Sputnik) – Nữ cư dân thành phố Woodbridge thuộc bang Virginia của nước Mỹ đã phát hiện thấy một con rắn độc có hai cái đầu trốn ở bồn hoa nhà hàng xóm. Stephenie Meyer gọi cho các chuyên viên, và họ chuyển “bé rắn lạ” cho nhà khoa học.

Ông này khẳng định rằng những cá thể đột biến như vậy không sống sót nổi trong tự nhiên, — như thông báo của USA Today.

Đại diện Sở Săn bắn và đánh bắt cá của địa phương tuyên bố con rắn mà Meyer phát hiện thuộc loại rắn trun (Coronella austriac, còn gọi là rắn lãi nhẵn, rắn vẩy trơn).  Người phụ nữ này gặp may vì con rắn nhỏ chưa quá hai tuần tuổi — ở độ tuổi này, rắn độc chỉ tấn công côn trùng.

Nhà sinh học JD Kleopfer kể rằng trong tự nhiên những cá thể đột biến như con rắn này thường không sống nổi vì hai cái đầu không thể đồng ý với nhau. Điều đó, như một quy luật, sẽ dẫn đến cái chết của cả hai. Tuy nhiên, với con rắn mà người phụ nữ Mỹ tìm thấy thì mọi sự đều khác hẳn.

Cái đầu bên trái của con bò sát săn mồi có vẻ chiếm ưu thế, nó cử động hung hăng hơn và nhanh hơn, đồng thời không mâu thuẫn với cái đầu bên phải. Con rắn đột biến có hai khí quản, hai thực quản, một quả  tim và một cặp lá phổi.

Các chuyên gia sinh học đang tiếp tục nghiên cứu con rắn và hiện thời khó nói nó có thể sống được bao lâu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала