Guardian: đồ ăn nhanh làm tăng nguy cơ bị trầm cảm

© Pyotr Chernov / Chuyển đến kho ảnhMón Hamburger
Món Hamburger - Sputnik Việt Nam
Việc tiêu thụ thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ trầm cảm. Đây là kết luận được đưa ra trong một nghiên cứu mới, với nội dung kêu gọi các bác sĩ nên khuyên bệnh nhân của mình tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh để góp phần làm khỏi bệnh, The Guardian cho biết.

Đồng thời, những người tuân thủ chế độ ăn uống theo kiểu Địa Trung Hải ít có nguy cơ phát triển trầm cảm vì chế độ ăn này bao gồm các thực phẩm như cá, hoa quả, các loại hạt và rau. Chính những thực phẩm này giúp bảo vệ cơ thể để không bị mắc bệnh rối loạn tâm thần, một trong những bệnh phổ biến nhất ở Anh hiện nay, báo cáo nghiên cứu chỉ rõ.

Nghiên cứu do các nhà khoa học đến từ Anh, Tây Ban Nha và Úc thực hiện được công bố trên tạp chí Molecular Psychiatry.

"Chế độ ăn uống chống viêm có thể kích hoạt quá trình viêm trên khắp cơ thể, điều này có thể trực tiếp làm tăng nguy cơ trầm cảm," — tiến sĩ Camille Lassalle, tác giả chính của công trình nghiên cứu cho biết.

Các phân tích cho thấy: đồ ăn có chứa một lượng lớn chất béo và đường, cũng như đồ ăn tái chế không chỉ gây viêm đường tiêu hóa, mà gây viêm trong toàn bộ cơ thể. Liên quan tới vấn đề này, một chế độ dinh dưỡng tồi cũng ảnh hưởng tiêu cực đối với cơ thể không khác gì việc như hút thuốc, nhiễm độc, béo phì và thiếu tập thể dục, ấn bản Anh cho biết.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала