Việt Nam - thành viên tích cực, có trách nhiệm của Liên Hợp Quốc

Rạng sáng nay (28.9) theo giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có bài phát biểu tại phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) khoá 73 ở thành phố New York, Mỹ, laodong cho biết.

Tăng cường đối tác toàn cầu

Trước đó, 8h sáng ngày 27.9 theo giờ Việt Nam (21h đêm 26.9 giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế John F.Kennedy, New York. Bên lề kỳ họp, theo chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có nhiều cuộc gặp gỡ lãnh đạo ĐHĐ LHQ, Tổng Thư ký LHQ, tiếp xúc song phương, toạ đàm với các doanh nghiệp Mỹ về thu hút đầu tư tại Việt Nam trong thời kỳ phát triển công nghệ 4.0.

Phiên thảo luận cấp cao khóa 73 ĐHĐ LHQ năm 2018 diễn ra từ ngày 25.9 — 1.10 với chủ đề "Làm cho LHQ gắn bó với tất cả người dân: Lãnh đạo toàn cầu và chia sẻ trách nhiệm vì các xã hội hòa bình, công bằng và bền vững". Tham dự phiên họp, đoàn Việt Nam nhấn mạnh thông điệp, tăng cường đối tác toàn cầu vì một thế giới hòa bình, công bằng và phát triển bền vững cho mọi người dân, trong đó đề cao việc tuân thủ luật pháp quốc tế, ngăn ngừa và giải quyết hòa bình các tranh chấp, không sử dụng hay đe dọa sử dụng vũ lực.

Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, Đại sứ Đặng Đình Quý khẳng định, Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của LHQ. Việt Nam chính thức gia nhập LHQ ngày 20.9.1977. Kể từ đó, quan hệ của Việt Nam với LHQ ngày càng phát triển. Hợp tác giữa Việt Nam và LHQ là một ví dụ điển hình về hợp tác phát triển giữa các nước thành viên LHQ, cũng như vai trò của LHQ trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế, nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế, xã hội, văn hóa và nhân đạo.

Việt Nam sẵn sàng đảm nhận trọng trách Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала