Nga trả về Trung Quốc gần 20 tấn lạc nhiễm độc tố

© pixabay.comđậu phộng
đậu phộng - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) — Cơ quan liên bang về giám sát thú y và kiểm dịch động thực vật (Rosselhoznadzor) trả trở về Trung Quốc 19 tấn đậu phộng đã cập cảng đến Primorye, trong đó có độc tố kim loại cadmium nguy hiểm, cơ quan kiểm soát khu vực Primorsky và tỉnh Sakhalin thông báo.

"Theo kết quả của các mẫu thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đã được chọn từ lô đậu phộng nhập từ Trung Quốc  vào lãnh thổ Primorsky vào ngày 12 tháng 9… đã phát hiện  lượng cadmium vượt quá mức cho phép 2 lần, đó là không phù hợp với yêu cầu quy chuẩn kỹ thuật của Liên minh Hải quan 015/2011"  Về an toàn ngũ cốc", — thông cáo có nói.

Lô hàng được trả lại cho nước xuất khẩu.

Theo số liệu của chuyên gia, một trong những lý do khiến cho lượng cadmium  dư thừa trong đậu phộng có thể  là sự quá bão hòa của các loại phân bón phosphate  chứa trong đất. Cadmium và tất cả các hợp chất của nó đều độc hại. Cadmium là một chất độc tích lũy, vì nó có thể tích tụ trong cơ thể với  số lượng  gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Đây không phải là vụ bắt giữ đầu tiên trong trường hợp chất độc kim loại cadmium chứa trong đậu phộng nhập khẩu từ Trung Quốc. Cuối tháng Sáu, tại Primorye không  cho nhập khẩu lô hàng trọng lượng gần 20 tấn. Trong tháng 6 năm 2017 cũng có thông báo việc bắt giữ hai lô đậu phộng chứa  cadmium  19 tấn và 38 tấn, cả hai lô hàng đến từ Trung Quốc. Vào tháng Tám, 5 tấn hàng hóa nguy hiểm này đã được trả lại cho Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала