Damascus tố cáo Hoa Kỳ tái đào tạo tàn quân khủng bố ở Syria

© AP Photo / Hussein Malla / Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria
Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) – Tại căn cứ Al-Tanf ở Syria đang diễn ra việc tái đào tạo các tàn quân khủng bố trong nhóm “Nhà nước Hồi giáo”*, nhưng đó là nỗ lực vô vọng, - Ngoại trưởng Syria Walid Muallem tuyên bố.

"Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng họ đang thu thập các tàn quân IS* ở căn cứ này và tiến hành tái đào tạo sau đó phái chúng đi chiến đấu chống quân đội Syria. Để làm gì? Bởi họ muốn siết chặt cuộc khủng hoảng Syria phục vụ lợi ích của Israel", — ông Muallem nhận định trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình RT. 

Trump đã lệnh cho Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ giáng đòn tấn công với độ chính xác cao vào các chủ thể của Syria mà phía Mỹ cho rằng gắn với vũ khí hóa học. - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Syria: Liên minh do Mỹ cầm đầu "hỗ trợ quân sự trực tiếp" cho quân khủng bố

"Tôi muốn nói với người Mỹ rằng đó chỉ là nỗ lực vô ích, cố gắng như vậy không thực tế, việc đó mang tính chất hung hăng gây hấn. Họ đã thử gửi nhóm chiến binh đến Palmyra, và nhóm này bị tiêu diệt. Do đó, những kẻ hiện diện tại căn cứ Al-Tanf không có tương lai trên đất Syria", — Ngoại trưởng Syria nói thêm.

Tình hình trong khu vực đồn trú Al-Tanf trước đó đã nhiều lần gây lo ngại cho các nhà quân sự Nga. Có thông tin cho biết rằng dưới sự  chỉ đạo của các huấn luyện viên Mỹ, tại căn cứ này tiến hành đào tạo chiến binh sau đó những tên khủng bố lại tham gia hoạt động chiến sự thù địch chống lại chính quyền Syria. 

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала