Người đứng đầu phái đoàn Na Uy gọi Crưm là một phần hợp pháp của Nga

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhChương trình mít tinh văn nghệ ở Moskva chào mừng ngày kỷ niệm Crưm thống nhất với Nga
Chương trình mít tinh văn nghệ ở Moskva chào mừng ngày kỷ niệm Crưm thống nhất với Nga - Sputnik Việt Nam
Simferopol, (Sputnik) - Người đứng đầu phái đoàn Na Uy, doanh nhân Hendrik Weber, nói rằng Crưm là một phần hợp pháp của Liên bang Nga.

Phái đoàn từ Na Uy đang ở Crưm với chuyến thăm sáu ngày. Chương trình làm việc bao gồm các cuộc họp và chuyến đi mở rộng tới các vùng của bán đảo. Chuyến thăm sẽ kéo dài từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 6 tháng 10. Đoàn đại biểu bao gồm các nhà hoạt động xã hội, đại diện của cộng đồng khoa học, ngành nông nghiệp và tinh thần kinh doanh.

"Lập trường chúng tôi khá rõ ràng. Chúng tôi coi Crưm là một phần hợp pháp của Liên bang Nga", — ông Weber nói với Sputink.

Theo ông, trong cuộc trưng cầu dân ý ở Crưm đã không có vi phạm nhân quyền.

Ông lưu ý rằng lập trường chính thức của chính quyền đang nghi ngờ về tính hợp pháp của trưng cầu dân ý Crưm, vẫn còn tồn tại.

"Nhưng tình hình đang thay đổi. Chúng tôi có cảm giác như nhiều chính trị gia đã hiểu những gì đã xảy ra trong năm 2014", — ông Weber nói.

Người đứng đầu phái đoàn cũng chỉ trích các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga sau khi thống nhất với Crưm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала