Đình chỉ nhiệm vụ trưởng khoa với bác sĩ mổ u buồng trứng xong vẫn còn nguyên

Trưởng Khoa sản của Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh (Thanh Hóa) là người trực tiếp mổ cắt u buồng trứng cho một nữ bệnh nhân nhưng vẫn còn nguyên u đã bị đình chỉ nhiệm vụ để làm rõ trách nhiệm, thanhnien cho biết.
© Ảnh : thanhnienBệnh án của Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh ghi rõ đã mổ cắt u buồng trứng cho bệnh nhân Hoa
Bệnh án của Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh ghi rõ đã mổ cắt u buồng trứng cho bệnh nhân Hoa - Sputnik Việt Nam
Bệnh án của Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh ghi rõ đã mổ cắt u buồng trứng cho bệnh nhân Hoa

Ngày 4.10, ông Hoàng Văn Vinh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh (địa chỉ tại xã Đông Lĩnh, thành phố Thanh Hóa), cho biết bệnh viện đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ Trưởng Khoa sản đối với bác sĩ Nguyễn Duy Thiết để làm rõ trách nhiệm liên quan đến việc mổ cắt u buồng trứng nhưng vẫn còn nguyên cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa (49 tuổi, ngụ tại xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa).

Ông Vinh cũng cho biết thêm, ông cùng bác sĩ Nguyễn Duy Thiết mới đây đã đến gia đình bệnh nhân xin lỗi vì để xảy ra sai sót, đồng thời hỗ trợ gia đình một phần kinh phí nhưng gia đình không chấp nhận.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 23.2, bà Nguyễn Thị Hoa bị sốt, đau bụng nên được người thân đưa xuống Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh khám. Sau khi thăm khám, bệnh viện kết luận bà Hoa bị u buồng trứng, hướng điều trị là mổ cắt u. Đến 14 giờ 30 phút ngày 23.2, bà Hoa được mổ cắt u buồng trứng. Ngày 5.3, bệnh viện thông báo với gia đình làm thủ tục xuất viện cho bà Hoa.

© Ảnh : thanhnienBệnh nhân Nguyễn Thị Hoa bức xúc phản ánh việc tắc trách của Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh
Bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa bức xúc phản ánh việc tắc trách của Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh  - Sputnik Việt Nam
Bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa bức xúc phản ánh việc tắc trách của Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh

Sau khi về nhà, bà Hoa vẫn bị sốt, đau đầu, đau bụng nên gia đình đưa bà đến Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) để khám. Kết quả bệnh viện chẩn đoán có u lạ. Không yên tâm, ngày 20.3, bà Hoa tiếp tục xuống Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa khám thì bệnh viện chẩn đoán là u buồng trứng nên tiến hành mổ cắt bỏ u. Ngày 5.4, bà Hoa xuất viện trong tình trạng khỏi bệnh.

Phát hiện Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh gian dối trong quá trình mổ, điều trị vì bệnh án kết luận đã mổ cắt u, nhưng thực tế u chưa được cắt bỏ nên bà Hoa đã làm đơn gửi Sở Y tế Thanh Hóa đề nghị làm rõ trách nhiệm của bệnh viện và bác sĩ Nguyễn Duy Thiết, người trực tiếp mổ và ký hồ sơ bệnh án cho bệnh nhân.

Theo giải thích của bệnh viện, khi bác sĩ Thiết mổ ra thì thấy u bị dính nhiều bộ phận vào với nhau, nếu can thiệp tiếp sẽ rất dễ dính bàng quang, dính ruột làm ảnh hưởng đến bệnh nhân nên dừng không can thiệp nữa. Đến khi hoàn thành hồ sơ bệnh án thì một người khác làm, và căn cứ vào chẩn đoán ban đầu chứ không căn cứ vào tường trình phẫu thuật nên dẫn tới bệnh án sai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала