Bộ Ngoại giao giải thích vì sao các chuyên gia Nga sẽ không tới phòng thí nghiệm Lugar

© Ảnh : U.S. Army photo by Lt. Col. Jamie BlowTrung tâm Lugar ở Gruzia
Trung tâm Lugar ở Gruzia - Sputnik Việt Nam
TBILISI (Sputnik) –Bộ Ngoại giao LB Nga vừa đưa ra lời bình luận độc quyền cho Sputnik Gruzia về tình hình xung quanh Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng mang tên Richard Lugar ở Tbilisi.

Bộ cho biết, Mỹ đang cố gắng lừa dối cộng đồng quốc tế về tình trạng thực sự của phòng thí nghiệm, và các chuyên gia Nga sẽ không đến Gruzia để tham gia hội thảo quốc tế.

phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Giorgadze trình bày dữ liệu mới về vũ khí vi khuẩn ở Gruzia
Vụ rùm beng xung quanh trung tâm Lugar bắt đầu sau tuyên bố tai tiếng của cựu Bộ trưởng Bộ an ninh quốc gia Gruzia, ông Igor Giorgadze. Ông kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành một cuộc điều tra về hoạt động của phòng thí nghiệm, nơi mà theo ông có khả năng tiến hành các thí nghiệm dẫn tới tình trạng tử vong. Muộn hơn sau đó, Bộ Quốc phòng Nga gọi phòng thí nghiệm là nguồn đe dọa sinh học thường xuyên.

"Đương nhiên là các chuyên gia Nga sẽ không tham gia vào trò hề tuyên truyền này. Từ ngày 13 tháng 8 năm nay, tại Geneva, trong cuộc họp với sự tham gia của các chuyên viên tới từ các quốc gia thành viên của Công ước cấm vũ khí sinh học và độc tố,  phái đoàn Nga đã nêu rõ quan điểm của mình đối với ý tưởng đáng ngờ này", — Bộ Ngoại giao cho biết.

Trung tâm Richard Lugar sẽ tổ chức một hội thảo quốc tế vào các ngày 14 và 15 tháng 11. Trong số những người tham gia sự kiện này có các chuyên gia sinh học đến từ hơn 20 quốc gia. Gruzia đã gửi giấy mời cho phía Nga, nhưng đã bị từ chối.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала