Đô đốc Mỹ đánh giá cao khả năng của tên lửa Kalibr do Nga sản xuất

© Sputnik / Witalij TimkiwKalibr
Kalibr - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Đô đốc Mỹ James Foggo dùng từ “ấn tượng” để chỉ về những khả năng của tên lửa mới Kalibr do Nga sản xuất.
Xe tăng Armata - Sputnik Việt Nam
Tổ lái tăng Mỹ “Abrams” đánh giá gì về “Armata” Nga

"Sáu tàu ngầm mới lớp Kilo hiện đang hoạt động ở vùng Biển Đen, trong số đó có hai tàu đã từng có mặt ở Địa Trung Hải và  thực hiện việc phóng tên lửa Kalibr-loại tên lửa thực sự ấn tượng. Đây là tên lửa hành trình được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất. Trong trường hợp được phóng từ tất cả các biển, bao gồm cả biển Caspian, tên lửa Kalibr có thể bay tới bất kỳ thủ đô châu Âu nào", tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ ở châu Âu và châu Phi kiêm lãnh đạo Lực lượng Đồng minh ở Naples tuyên bố như vậy hôm thứ Sáu tại một sự kiện trong Hội đồng Đại Tây Dương.

Tầm xa của tên lửa Kalibr là khoảng 2,5 nghìn km. Loại tên lửa này được sử dụng lần đầu tiên trong chiến dịch chống lại các chiến binh ở Syria vào ngày 7 tháng 10 năm 2015. Khi đó, tàu tên lửa của dự án 11661K "Dagestan" và các tàu tên lửa nhỏ của dự án 2163 "Grad Sviyazhsk", "Velikiy Ustyug" và "Uglich" đã phóng tổng cộng 26 tên lửa hành trình từ biển Caspian.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала