Người Crưm bình luận về việc Kiev định tổ chức tập trận ở biển Azov

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyМорской буксир "Корец", корабль управления "Славутич" ВМС Украины и судно размагничивания "СР-541" Черноморского флота ВМФ России в Северной бухте Севастополя
Морской буксир Корец, корабль управления Славутич ВМС Украины и судно размагничивания СР-541 Черноморского флота ВМФ России в Северной бухте Севастополя - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) –Ukraina không có lực lượng quân sự thực tế để tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn ở biển Azov, - ông Grigory Ioffe đứng đầu Viện Cộng đồng Crưm nhấn mạnh.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố: Ukraina đang "kích động tình hình" ở biển Azov
Trước đó, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraina Aleksandr Turchynov  tuyên bố rằng  giới quân sự Kiev có kế hoạch tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn ở biển Azov. Theo lời ông ta, Ukraina đang mở rộng lực lượng quân sự chống lại "sự xâm lăng của Nga".

"Tất cả thông báo về cuộc tập trận dường như có quy mô đồ sộ chỉ là sản phẩm tuyên truyền ngụy tạo, bởi lẽ đơn giản là Ukraina không có lực lượng thực sự, không có đòn bẩy và phương tiện vật chất thực sự. Hoàn toàn chỉ là chuyện khoác lác", — ông Ioffe nhận định.

Đồng thời, ông cho biết, cư dân Crưm được bảo vệ chắc chắn khỏi bất kỳ động thái khiêu khích ở biển Azov.

"Người dân Crưm được bảo vệ vững chắc bằng tất cả sức mạnh hùng hậu của lực lượng vũ trang Nga, và ở đây chẳng có nghi ngờ lo ngại gì. Chỉ cần quen với thực tế giản đơn là từ phía Ukraina sẽ ngày càng nhiều phát ngôn hăm dọa và tuyên truyền với vô số khẩu hiệu cùng thông tin sai lệch, như thông lệ khi gần tới hạn bầu cử. Chúng tôi cứ bình tĩnh làm công việc thường nhật của mình và không thèm chú ý đến những lời lẽ ba hoa đó",  - ông loffe nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала