Nêu danh dấu hiệu chính của những mối quan hệ hạnh phúc

© Depositphotos.com / DragonImagesCặp đôi Việt Nam
Cặp đôi Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA(Sputnik) - Các chuyên gia từ Đại học California nhận thấy rằng dấu hiệu chính của một mối quan hệ hạnh phúc và thành công là việc đối tác thường xuyên sử dụng đại từ “chúng ta” trong đối thoại, kết quả của nghiên cứu được công bố trên Cổng thông tin EurekAlert!

Theo lời Megan Robbins, một trong những tác giả của  công trình nghiên cứu, việc sử dụng đại từ "chúng ta" cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa những người không phải chịu sự ích kỷ trong các mối quan hệ và có ý định phát triển mối quan hệ hợp tác một cách có hiệu quả.

Theo các nhà nghiên cứu, tình trạng này có liên quan không chỉ đối với  cặp đôi trẻ mà còn đối với các cặp vợ chồng đã có tuổi. Điều đặc biệt quan trọng là sử dụng đại từ "chúng ta" trong bất kỳ cuộc xung đột nào hoặc những khó khăn khác trong mối quan hệ, các nhà khoa học bổ sung.

"Những lời này có thể thay đổi quan hệ của mọi người, làm cho họ  trở nên gần gũi hơn và tin tưởng hơn", nhóm chuyên gia kết luận.

Trước đó, các nhà tâm lý học từ Đại học San Diego ở Hoa Kỳ đã nói về cách làm thế nào để cuộc sống của thanh thiếu niên hạnh phúc hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала