Chính quyền Indonesia sẽ trả hơn 13 nghìn đô la cho thông tin về tham nhũng

MATXCƠVA (Sputnik) - Hôm thứ Tư, Tổng thống Indonesia Joko Widodo vừa ký quyết định về việc khen thưởng cho những ai cung cấp thông tin liên quan tới các vụ tham nhũng. Theo ấn phẩm “Jakarta Post”, số tiền thưởng tối đa sẽ là 200 triệu rupee (hơn 13,1 nghìn đô la).

"Chúng tôi muốn các công dân nước mình trực tiếp tham gia vào cuộc chiến chống tham nhũng", người đứng đầu nhà nước nói.

Bản tài liệu đã ký kết còn cho biết thêm rằng, thông tin có thể được cung cấp dưới dạng văn bản và bằng lời nói, đồng thời kèm theo các chi tiết trên hộ chiếu của người nộp đơn. Bộ phận hữu quan sẽ xác minh thông tin nhận được trong vòng 30 ngày và đưa ra quyết định trả tiền thưởng, cũng như số lượng tiền thưởng.

Hồi tháng Tám, cựu Chủ tịch quốc hội Indonesia, ông Setia Novanto, đã bị kết án 15 năm tù giam vì tội tham ô ngân sách nhà nước với tổng số tiền gần 170 triệu đô la, cũng như nhận hối lộ hơn 7,3 triệu đô la. Ông trở thành nhân vật chính, dính líu tới một trong những vụ tham nhũng lớn nhất trong những năm gần đây ở Indonesia. Vào giữa năm ngoái, các cơ quan thực thi pháp luật đã cùng với các nhân viên của Ủy ban xóa bỏ tham nhũng nhận được những bằng chứng về việc ông Setia Novanto dính líu tới các hoạt động đánh cắp tài sản nhà nước với số lượng lớn trong quá trình chuẩn bị và áp dụng chứng minh thư điện tử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала