Bắc Syria: các chiến binh đào hầm và bắn vào thường dân

© Sputnik / MORAD SAEEDQuân nhân Syria
Quân nhân Syria - Sputnik Việt Nam
Chỉ huy quân đội Syria, người đang tham gia chiến đấu ở phía bắc tỉnh Latakia, nói với Sputnik rằng những kẻ khủng bố nước ngoài đang tích cực chống lại chiến dịch đưa quân khủng bố ra khỏi Syria do Thổ Nhĩ Kỳ giám sát.

Các chiến binh từ Trung Á và Chechnya đang củng cố vị trí của mình, đào chiến hào mới và mở rộng các đường hầm dưới lòng đất.

Các thành viên của nhóm "Dzhebhat al-Nusra", "The Guardians of Religion Organization", "Đảng Hồi giáo Turkestan" (Turkistan Islamic Party in Syria) đang củng cố vị trí ở núi cao gần làng Kabbani, giáp ranh với tỉnh Idlib, một nguồn trong quân đội Syria cho Sputnik biết.

Vị chỉ huy quân đội Syria nói rằng trong tương lai gần tình hình trong khu vực sẽ có xu hướng leo thang. Rõ ràng là những kẻ khủng bố (tới từ nhiều quốc gia khác nhau) sẽ không có ý định rút lui khỏi khu vực chiến lược quan trọng này. Vấn đề là lãnh thổ do các chiến binh chiếm đóng giáp ranh với các tỉnh Latakia và Idlib của Syria, và cả với Thổ Nhĩ Kỳ.  Những đỉnh núi cao ở vùng này cho phép kiểm soát các khu vực lân cận và tạo ra lợi thế rất lớn trước các đơn vị bộ binh của quân đội Syria. Đồng thời, các chiến binh thường xuyên bắn phá các khu dân cư, vì thế pháo binh quân đội buộc phải bắn trả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала