Quân khủng bố ăn cắp vũ khí hóa học ở Syria

© Sputnik / Aleksandr Kondratukvũ khí hóa học
vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Những kẻ khủng bố thuộc nhóm IS đã tấn công các phiến quân “Hayat Tahrir ash-Sham” * ở làng Lathamne của Syria, Trung tâm hòa giải Nga đưa tin.

Cuộc đụng độ giữa hai tổ chức khủng bố xảy ra vào ngày hôm qua.

"Cuộc giao tranh khiến cho bốn phiến quân và hai nhân viên của tổ chức Mũ bảo hiểm trắng đã bị giết", — tuyên bố cho biết.

Những người ủng hộ IS* đã ăn cắp hai bình clo từ trụ sở phiến quân của Hayat Tahrir ash-Sham*. Số hóa chất này được đưa về phía nam của tỉnh Aleppo và bàn giao cho những kẻ khủng bố của nhóm "Harras ad-Din"*.

Trung tâm hòa giải nhấn mạnh rằng các nước phương Tây khi lên kế hoạch sử dụng phiến quân để tổ chức các vụ khiêu khích chống lại lực lượng chính phủ Syria đã không tính đến tình hình phức tạp trong khu vực xuống thang.

"Hậu quả của những hành động vô trách nhiệm như vậy là hóa chất độc hại rơi vào tay những kẻ khủng bố IS*, và không ai có thể dự đoán trước được những hành động của chúng", —Đại diện trung tâm hòa giải kết luận.

Sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Quốc phòng đã công bố đoạn video trên mạng xã hội, quay cảnh các phiến quân đang chở các thùng clo lấy cắp được. Bộ cũng đăng hình ảnh từ hiện trường vụ việc với các giải thích có liên quan.

* — các tổ chức bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала