Năm 2017 quân đội Nga nhận bao nhiêu mẫu vũ khí tiên tiến nhất?

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác binh sĩ tại Triển lãm "Quân đội Nga - Ngày mai" trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế "Quân đội-2018" lần thứ IV ở Kubinka
Các binh sĩ tại Triển lãm Quân đội Nga - Ngày mai trong khuôn khổ Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Quân đội-2018 lần thứ IV ở Kubinka - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong năm 2017, quân đội Nga đã nhận được 206 mẫu vũ khí mới tiên tiến nhất, - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố trong cuộc họp của cơ quan quân sự.

"Chỉ riêng năm ngoái, 206 mẫu vũ khí mới tiên tiến nhất đã được phát triển và chuyển giao cho quân đội Nga. Chú ý đặc biệt được dành cho sáng chế trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật robot, các khí cụ không người lái", — Đại tướng Shoigu cho biết.

Theo lời ông, phát triển và cải tiến hoàn thiện khoa học quân sự là định hướng quan trọng nhất phục vụ sự nghiệp bảo vệ nền quốc phòng của đất nước. Trong đó,  khâu tổ chức nghiên cứu khoa học được thực hiện đồng thời với công việc sáng chế kỹ thuật và thử nghiệm trong khuôn khổ các đơn đặt hàng quốc phòng.

"Các tổ chức khoa học tiến hành nghiên cứu dựa trên cơ sở kinh nghiệm hoạt động chiến sự thực tế. Những vũ khí mới và hiện đại được thử nghiệm tại Cộng hòa Ả Rập Syria. Công tác thích nghi vũ khí ở địa bàn Syria đã thu hút 349 đại diện các tổ chức nghiên cứu khoa học", — ông Shoigu nói.

Bộ trưởng lưu ý rằng trong ba năm lại đây, tỷ lệ trang thiết bị hiện đại trong các tổ chức nghiên cứu khoa học của Nga đã tăng hơn gấp rưỡi.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала