Sự cố của "Soyuz" sẽ phải điều tra kỹ lưỡng - NASA hứa hẹn

WASHINGTON (Sputnik) - NASA đảm bảo rằng vụ việc với "Soyuz" sẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng, theo một thông cáo từ cơ quan không gian Mỹ.

Trong thời gian xuất phát của tên lửa "Soyuz-FG" mang tàu vũ trụ "Soyuz MS-10" với phi hành đoàn mới của ISS hôm thứ Năm đã xảy ra vụ tai nạn tên lửa đẩy. Trên tàu "Soyuz MS-10 " là thành viên của phái đoàn ISS-57/58 phi hành gia Nga Alexei Ovchinin và phi hành gia Mỹ Nick Haig. Người đứng đầu công ty nhà nước Roskosmos Dmitry Rogozin cho biết: phi hành đoàn của "Soyuz" đã hạ cánh xuống mặt đất, tất cả mọi người đều bảo toàn tính mạng.

"Quản trị viên NASA Jim Brydenstein và nhóm NASA đang giám sát chặt chẽ tình hình. NASA đang làm việc chặt chẽ với Roskosmos để đảm bảo sự trở lại an toàn của phi hành đoàn. Một cuộc điều tra chi tiết sẽ được tiến hành để tìm ra nguyên nhân vụ việc",-thông cáo có nói.

Phó Thủ tướng Yury Borisov cho biết trước đó Nga sẽ không che giấu với Hoa Kỳ nguyên nhân của vụ tai nạn "Soyuz " và sẽ đưa ra tất cả thông tin cần thiết cho phía Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала