Sự cố trong khi phóng tên lửa Soyuz lên MKS (Video)

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa đẩy "Soyuz-FG" với tàu vũ trụ có người lái "Soyuz-MS 09" từ bệ phóng của sân bay vũ trụ "Baikonur"
Phóng tên lửa đẩy Soyuz-FG với tàu vũ trụ có người lái Soyuz-MS 09 từ bệ phóng của sân bay vũ trụ Baikonur - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong khi tên lửa đẩy Soyuz MS-10 xuất phát cùng với phi đội bay của Trạm vũ trụ quốc tế, một sự cố đã xảy ra với thiết bị đẩy, đây là thông báo của phát thanh viên trong chương trình phát sóng trên trang mạng Roscosmos.

Có mặt trên tàu Soyuz MS-10 là các thành viên của phái đoàn ISS-57/58, phi hành gia Nga Alexei Ovchinin và phi hành gia người Mỹ Nick Haig.

Theo nguồn tin của Sputnik, người nắm được tình hình nội bộ, phi hành đoàn sẽ hạ cánh bất thường trên Trái đất, dự kiến gần Kazakhstan. Hiện tại họ đang thử nghiệm quá tải 6g, nguồn tin cho biết. Để so sánh, vào thời điểm phóng tên lửa, các phi hành gia trải nghiệm quá tải 1-7g.

Chương trình phát sóng đã ngừng lại sau vài phút kể từ khi bắt đầu phóng tên lửa.

Cuộc phóng tên lửa này nhằm kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Xí nghiệp chế tạo máy thử nghiệm thuộc tập đoàn tên lửa vũ trụ Energya, là nhà máy sản xuất tên lửa đấy Soyuz.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала