Trộm rượu quý triệu đô để du ngoạn vòng quanh thế giới và…tự sát

© AP Photo / Richard DrewGoldman Sachs
Goldman Sachs - Sputnik Việt Nam
Trợ lý riêng của ông David Solomon Giám đốc điều hành Ngân hàng Goldman Sachs đã tự tử sau cáo buộc đánh cắp lô rượu vang cao cấp của ông chủ đem bán lấy tiền làm một tour du ngoạn khắp thế giới. Đó là thông báo của New York Post.

Vụ tự sát diễn ra hôm thứ Ba 9 tháng 10. Nicholas DeMeyer 41 tuổi thuê một phòng trên tầng 33 của khách sạn Carlyle ở New York. Anh ta gửi tin nhắn cho em gái nói rằng sẽ tự tử, và cô cảnh báo điều này với ban quản lý khách sạn. Nhân viên cơ quan an ninh xông vào căn phòng thì đã muộn, họ không kịp ngăn Nicholas DeMeyer tự tìm đến cái chết.

Đó cũng là lúc lẽ ra DeMeyer cần ra trước tòa án Manhattan. Anh ta sửa soạn thú nhận tội ăn cắp lô rượu vang quý hiếm từ bộ sưu tập của ông chủ. Sau cái chết của bị cáo, tòa đã hủy phiên điều trần.  

DeMeyer là chuyên gia về lịch sử nghệ thuật và làm trợ lý riêng cho Giám đốc Solomon từ năm 2008 đến năm 2016. Trong chức trách của anh này có nhiệm vụ sưu tầm cung cấp những chai đồ uống quý bổ sung vào hầm rượu của ông chủ ngân hàng. Trong hai năm làm việc vừa qua, viên trợ lý đã  đánh cắp khoảng 500 chai rượu quý sau đó đem bán lại dưới tên giả. Tổng giá trị của món đánh cắp ước tính là 1,2 triệu USD.

Năm 2016, DeMeyer đã bị lộ khi bán bảy chai rượu vang Pháp cực kỳ quý hiếm đắt tiền và anh ta nhận lỗi với ông chủ. Hoảng sợ vì sẽ bị trừng phạt, anh ta chạy trốn và dành 14 tháng thực hiện chuyến viễn du vòng quanh thế giới, dùng số tiền bán rượu để đến thăm Rome, Buenos Aires và Rio de Janeiro. Vào tháng 1 năm 2018, người này đáp máy bay xuống phi trường John F. Kennedy ở New York, nơi các nhân viên cảnh sát Liên bang đã đợi sẵn. Viên cựu trợ lý có nguy cơ đối mặt với 10 năm tù giam.

"Tôi và bà Mary vợ tôi rất buồn vì chuyện Nicholas tự sát. Trong nhiều năm, anh từng là người bạn thân thiết của gia đình chúng tôi, và tất cả chúng tôi đều đau đớn khi biết về kết cục bi thảm mà anh ấy đã chọn", — ông Solomon nói để bình luận về sự việc mới xảy ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала