Ông Juncker tuyên bố rằng Syria đang trong tình trạng tan rã

Brussels, (Sputnik) - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker tin rằng Syria với tư cách là một quốc gia đang ở trong trạng thái chuẩn bị sụp đổ.

Hôm thứ Năm ông Juncker đã đọc bài giảng về các vấn đề châu Âu tại thành phố Liege của Bỉ. Một trong những người nghe đã đặt ra câu hỏi với người đứng đầu Ủy ban châu Âu, liệu ông có cho rằng hiện nay việc quan trọng hơn là thỏa thuận với Syria để chấm dứt xung đột, thay vì ký kết thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ về tài trợ trại tạm trú cho người tị nạn hay không.

"Bạn nói đúng. Chúng ta cần đạt được việc kết thúc cuộc chiến ở Syria, nhưng chúng ta không thể làm điều này. Và chúng ta không thể thỏa thuận với Syria, bởi vì Syria là một quốc gia ở trong tình trạng tan rã. Đó là quốc gia không hoạt động bình thường, ví dụ như Libya", — ông Junker nói.

"Syria vẫn là một thảm kịch lớn, và những người vĩ đại của thế giới này không thể nào đạt tới sự thỏa thuận để chấm dứt việc hàng ngày có bao nhiêu mạng sống ở Syria bị tước đoạt. Rõ ràng, trở thành quốc gia vĩ đại để áp đặt ý chí của mình lên những người vĩ đại khác là chưa đủ", — ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала