Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Ciputra

© Ảnh : baochinhphuThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Ciputra Budiarsa Sastrawinata.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Ciputra Budiarsa Sastrawinata. - Sputnik Việt Nam
Trong chuyến công tác tại Indonesia, sáng 12/10, tại Bali, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Ciputra của Indonesia, ông Budiarsa Sastrawinata, baochinhphu cho biết.

Bày tỏ vui mừng gặp ông Chủ tịch Tập đoàn Ciputra Budiarsa Sastrawinata đồng thời là Chủ tịch Hội Hữu nghị Indonesia — Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tập đoàn đã và đang triển khai nhiều dự án tại Việt Nam, trong đó có khu đô thị Ciputra Hà Nội được hình thành rất sớm, một mô hình mẫu đô thị vào thời điểm đó.

Thủ tướng nhấn mạnh sau 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hai nước Việt Nam-Indonesia đang phát triển tốt đẹp, nhất là sau 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Ciputra cho biết Tập đoàn đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực, như khai khoáng, chế tạo, khách sạn… Ciputra đã phối hợp tốt với các đối tác của Việt Nam, trong đó có Hội Hữu nghị Việt Nam-Indonesia, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia để tổ chức nhiều diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Indonesia, nhất là vào dịp có lãnh đạo cấp cao Việt Nam thăm Indonesia và lãnh đạo Indonesia thăm Việt Nam, qua đó thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa hai nước. Thời gian tới Tập đoàn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực khách sạn cao cấp, xây dựng khu Ciputra Nam Thăng Long tại Hà Nội.

Chủ tịch Tập đoàn Ciputra mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam trong quá trình hoạt động, nhất là trong quá trình hợp tác với các đối tác của Việt Nam, trong đó có Hội Hữu nghị Việt Nam-Indonesia.

Ông Budiarsa Sastrawinata cũng cho biết Hội Hữu nghị Việt Nam-Indonesia thành lập từ năm 2015 và đã triển khai nhiều chương trình hợp tác cụ thể để thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Indonesia.

Hoan nghênh Tập đoàn Ciputra mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá thời gian qua Tập đoàn đã có nhiều thành công trong quá trình đầu tư ở Việt Nam, với cách thức quản trị kinh doanh bài bản, quy mô và chất lượng. Chính phủ Việt Nam luôn thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có Ciputra.

© Ảnh : baochinhphuThủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Ciputra
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Ciputra - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Ciputra

Thủ tướng đánh giá cao Hội Hữu nghị Indonesia-Việt Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại nhân dịp lãnh đạo cấp cao Việt Nam thăm Indonesia và lãnh đạo Indonesia thăm Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn với uy tín, năng lực, kinh nghiệm, Chủ tịch Hội Hữu nghị Indonesia —Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Hữu nghị Việt Nam- Indonesia, góp phần đưa quan hệ song phương Việt Nam- Indonesia ngày càng phát triển bền vững, năng động và hiệu quả hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала