Syria: Thà bị khủng bố bắt giam, chứ không từ bỏ màu vàng yêu thích của mình

© Sputnik / MOSTAFA ROSTUMCư dân của Aleppo Abu Zakur
Cư dân của Aleppo Abu Zakur - Sputnik Việt Nam
Cư dân của Aleppo Abu Zakur nổi tiếng với biệt danh "Áo Vàng". Người đàn ông này đã hơn 35 năm luôn mặc trang phục màu vàng rực. Ông sống ở trung tâm Aleppo và từ lâu trở thành biểu tượng nổi tiếng ở địa phương.

Nhiều người khuyên ông gửi đơn đăng ký Sách Kỷ lục Guinness, nhưng ông từ chối để đợi cho đến khi nào an ninh và ổn định trở lại với thành phố.

Abu Zakur nói với Sputnik:

"Tôi có thể dễ dàng vào sách kỷ lục Guinness, vì không ai trên thế giới mặc màu vàng trong hơn 30 năm." Người đàn ông Syria kể  rằng ông luôn thích màu vàng, và ngày càng có nhiều thứ đồ đạc màu vàng xuất hiện trong nhà ông.

Vì yêu màu vàng, Abu Zakur đã bị những kẻ khủng bố giam giữ và nhạo báng khi chúng chiếm đóng Aleppo. Trên mạng có một video quay cảnh các chiến binh chế nhạo và hành hạ ông.

Chỉ mấy ngày sau chúng phải thả "Áo vàng", vì không thể chứng minh ông mắc tội lỗi gì. Abu Zakur từ chối cởi bỏ trang phục màu vàng của mình. "Rồi chúng chở tôi về nhà, nơi tôi chờ đợi thành phố được giải phóng khỏi những kẻ khủng bố. Tôi không bao giờ rời xa quê hương của mình; Tôi đã chịu đựng tất cả những khó khăn thiếu thốn với người dân Syria, "Áo Vàng" nói với Sputnik.

Bây giờ ông sống bằng lương hưu và cảm thấy hạnh phúc với mọi thứ. Ông bảo không cần gì cả, hạnh phúc tồn tại bên trong con người ông.

Hàng ngày, người dân và khách thăm Aleppo đến với Abu Zakur để chụp ảnh và trò chuyện. Ông không từ chối bất cứ ai. Đây là một ví dụ thực sự về lòng hiếu khách của người Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала