Ở Florida bão "Michael" làm hư hại một số máy bay chiến đấu F-22, truyền thông đưa tin

© Ảnh : Screenshot/YouTube/CBS NewsỞ Florida bão "Michael" làm hư hại một số máy bay chiến đấu F-22
Ở Florida  bão Michael làm hư hại một số máy bay chiến đấu F-22 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một số máy bay không quân của Hoa Kỳ nằm trong căn cứ "Tyndall" ở Florida, bao gồm các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor đắt giá đã bị thiệt hại do cơn bão Michael, cổng thông tin Air Force Times đưa tin với tham chiếu đến thông báo của đại diện Không quân và hình ảnh từ các mạng xã hội.

Theo phát ngôn viên của Không quân Ann Stefanek, vì lý do bảo trì hoặc lý doan ninh, một số máy bay vẫn còn nằm lại trong nhà chứa máy bay trong thời gian xảy ra cơn bão, hậu quả bị hư hại. 

"Chúng tôi nghĩ rằng những máy bay đứng bên trong cũng có thể bị hư hại, nhưng chúng tôi sẽ không thể đánh giá quy mô cho đến khi nhân viên của chúng tôi có thể vào những kho chứa này một cáchan toàn và đưa ra kết luận", Stefanek nói.

Một trong những hình ảnh trong mạng xã hội ghi lại cảnh chiếc F-22 đang đứng trong nhà chứa máy bay với mái nhà bị phá hủy, ngoài ra, ít nhất một máy bay mục tiêu QF-16 cũng bị hư hại nặng. Một trong những nguồn tin của cổng thông tin nói rằng khoảng mười chiếc máy bay F-22 có thể bị thiệt hại. 

​Trước đó, các đại diện của căn cứ không quân Tyndall nói rằng Bão Michael gây ra hậu quảng hiêm trọng cho căn cứ, và thiên tai đã phá hủy mọi tòa nhà trong khu vực, cả bến tàu bị phá hủy hoàn toàn.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала