Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rời Cộng hòa Áo, tới Brussels dự Hội nghị ASEM 12

© Ảnh : Minh Đạt/VietnamnetThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Chiều 16-10 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã rời Thủ đô Vienna, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Áo trong 3 ngày; lên đường sang Brussels, dự Hội nghị ASEM 12, thăm chính thức Bỉ và Đan Mạch, ANTD đưa tin.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình thăm chính thức Cộng hòa Áo, sáng 16-10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Bang Hạ Áo, một trong 9 bang của Cộng hòa Áo, là bang lớn nhất về diện tích và thứ nhì về dân số. Tại cuộc gặp với Thống đốc bang Hạ Áo Johanna Mikl-Leitner, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng đến thăm một trong số các trung tâm kinh tế, văn hóa quan trọng bậc nhất của Áo, đóng vai trò động lực kinh tế cho vùng phía Đông nước Áo. Thủ tướng 

Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt với Áo, đánh giá cao vai trò của bang Hạ Áo trong tổng thể quan hệ  Việt Nam — Áo, nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam tạo môi trường thông thoáng và thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Áo và bang Hạ Áo đầu tư và kinh doanh lâu dài ở Việt Nam.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và nói chuyện tại Đại học Khoa học ứng dụng Krems (IMC), một trong những trường đại học khoa học ứng dụng trẻ, năng động của Áo. Nói chuyện với các giảng viên, sinh viên của Đại học Krems, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, thập niên 1970, Áo là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. 

Dẫn lời Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thanh niên là rường cột của nước nhà, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, phần lớn là do thanh niên", Thủ tướng cho rằng, cuộc sống của mỗi người, nhất là đối với thế hệ trẻ, sẽ trở nên có ý nghĩa khi vượt qua cái tôi để có lý tưởng và hoài bão lớn, có ước mơ và khát vọng cống hiến cho cộng đồng, chia sẻ trách nhiệm, quan tâm đến cộng đồng và xã hội.

"Tôi tin tưởng rằng thanh niên và sinh viên hai nước chúng ta sẽ là những cầu nối để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị hai nước, đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác phát triển và thịnh vượng chung của khu vực".

Nhân dịp này, Thủ tướng đã chứng kiến ký chương trình hợp tác giữa Đại học Krems và Đại học Thương mại Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала