Tỉnh Tyumen của Nga: Không gian rộng lớn cho doanh nghiệp Việt Nam

© ẢnhSứ mệnh doanh nghiệp của tỉnh Tyumen tại Việt Nam
Sứ mệnh doanh nghiệp của tỉnh Tyumen tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Sứ mệnh doanh nghiệp của các doanh nhân tỉnh Tyumen của Nga, do Phòng Thương mại và Công nghiệp địa phương tổ chức với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Ekateringburg Ngô Phương Nghị đã trải qua bốn ngày ở miền Nam Việt Nam.

Đây là chuyến đi Việt Nam đầu tiên của các nhà xuất khẩu tỉnh Tyumen, có lãnh thổ lớn gấp bốn lần diện tích Việt Nam, nhưng dân số thậm chí không bằng một nửa thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, về sản lượng công nghiệp, tỉnh này chiếm một trong những vị trí đầu tiên ở LB Nga. Các lĩnh vực ưu tiên là ngành công nghiệp nhiên liệu, hóa dầu, kỹ thuật cơ khí, chế biến gỗ và nông nghiệp. Sứ mệnh doanh nghiệp giới thiệu tiềm năng xuất khẩu của mình với các doanh nhân miền Nam Việt Nam" — ông Igor Borisov, phó tổng giám đốc Cơ quan đầu tư tỉnh Tyumen cho biết khi trả lời phỏng vấn Sputnik Việt Nam.

Tổng Lãnh sự Ngô Phương Nghị - Sputnik Việt Nam
Đại diện chính của Việt Nam trên một phần ba lãnh thổ Nga

"Việc trao đổi địa chỉ liên lạc, các hội nghị bàn tròn chuyên ngành, thuyết trình, tham quan các doanh nghiệp địa phương đã diễn ra thành công. Tại các cuộc gặp các bên đã xác định được xu hướng quan hệ đối tác tiềm năng. Đó là cung cấp dầu mỏ và thiết bị của chúng tôi cho ngành dầu khí, mà PetrovietnamVietsovpetro rất quan tâm. Đó cũng là khả năng tham gia chung trong ngành chế biến gỗ và sản xuất nông nghiệp trên lãnh thổ tỉnh. Hơn nữa, tỉnh tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài. Ví dụ, đất đai có thể được cấp trên cơ sở ưu đãi. Tức là không phải thông qua đấu giá, mà theo lệnh trực tiếp của thống đốc. Và để thực hiện các dự án đầu tư, chúng tôi sẵn sàng cung cấp các khoản vay mềm lên đến 50 triệu rúp trong 5 năm. Và không phải ở mức lãi suất 12-15% như ngân hàng, mà chỉ ở mức 3%."

© ẢnhSứ mệnh doanh nghiệp của tỉnh Tyumen tại Việt Nam
Sứ mệnh doanh nghiệp của tỉnh Tyumen tại Việt Nam  - Sputnik Việt Nam
Sứ mệnh doanh nghiệp của tỉnh Tyumen tại Việt Nam

Tất nhiên, công việc được thực hiện bởi sứ mệnh doanh nghiệp chỉ là khởi đầu trong quan hệ đối tác trực tiếp của tỉnh Tyumen với Việt Nam. Còn một khối lượng lớn công việc cần làm để đạt được kết quả cụ thể. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với Sputnik Việt Nam, Phó giám đốc tiếp thị và bán hàng của Neftemash, ông Alexander Nepytayev cho rằng trong những tháng tới, công ty đã có thể tham gia đấu thầu cung cấp sản phẩm cho ngành dầu khí Việt Nam.

"Những người bạn Việt Nam quan tâm đến các trạm bơm của chúng tôi, các trạm đo dầu để chuyển tới đường ống hoặc tàu chở dầu và các thiết bị tách được thiết kế để tách dầu và nước. Cũng như các ngôi nhà mô-đun dành cho nhân viên phục vụ mặt đất cũng như nhà giàn ngoài khơi. Chúng tôi vẫn chưa gửi nhưng mô-đun như vậy đến Việt Nam, nhưng chúng được sử dụng thành công ở Nga và Kazakhstan, Azerbaijan, và Uzbekistan. Cũng như tại liên doanh Rusvietpetro ở phía Bắc tỉnh chúng tôi.

Theo chính quyền Tyumen, tỉnh này đang mở cửa cho quan hệ đối tác rộng lớn với Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала