Xác định lại vụ nổ ở Kerch theo điều luật “Vụ giết người”

© Sputnik / Maria Kritskaya / Chuyển đến ngân hàng ảnhVụ nổ bom trong trường Cao đẳng Kerch
Vụ nổ bom trong trường Cao đẳng Kerch - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Vụ án hình sự gắn với vụ nổ ở Kerch đã được xác định lại, phân loại theo điều mục “vụ giết hai hay nhiều người bằng phương thức nguy hiểm”, - đại diện chính thức của Ủy ban Điều tra Nga, bà Svetlana Petrenko tuyên bố.

Trước đó có thông báo, qua điều tra thấy đủ yếu tố để cho rằng vụ nổ trong trường học ở Kerch có thể là cuộc tấn công khủng bố.

Vụ nổ bom trong trường Cao đẳng Kerch - Sputnik Việt Nam
Nghi phạm thực hiện vụ khủng bố ở Kerch đã tự sát
Theo lời bà Svetlana Petrenko đại diện chính thức của Ủy ban Điều tra Nga, việc kiểm tra sơ bộ với thi thể những người thiệt mạng trong trường Cao đẳng Kerch cho thấy họ chết vì bị những vết thương do đạn bắn.

"Xuất phát từ những chi tiết thể hiện tội pham, chuyên gia điều tra giả thiết rằng nghi phạm thanh niên đã xả súng vào mọi người có mặt trong trường, sau đó y tự sát. Trong tương quan đó, vụ án hình sự khởi tổ theo Điều 205 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga được xác định lại, phân loại tội phạm  theo phần 2 của Điều 105 Bộ luật hình sự Liên bang Nga (giết chết hai hay nhiều người bằng phương thức nguy hiểm)", — bà Petrenko nói.

Như dữ liệu mới nhất của Ủy ban Điều tra, đối tượng tổ chức cuộc tấn công trong trường học hóa ra là sinh viên năm thứ tư, Vladislav Roslyakov, 18 tuổi. Xác nghi can phát hiện thấy trong Thư viện trường trên tầng hai, hiện đang điều tra làm rõ động cơ gây tội ác của người này.

Theo những nguồn tin khác nhau, do vụ tấn công trong trường Cao đẳng có hơn 17 người thiệt mạng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ngỏ lời chia buồn sâu sắc với gia đình và người thân của những nạn nhân thiệt mạng do vụ nổ ở Kerch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала