Hiệp định FTA với EAU tác động tích cực đến nền kinh tế Việt Nam

© Ảnh : Quốc hộiNgô Đức Mạnh
Ngô Đức Mạnh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Đại sứ Việt Nam tại LB Nga, Ngô Đức Mạnh, đã ghi nhận tác động tích cực của Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU), đồng thời kêu gọi khắc phục những trở ngại còn tồn đọng của hiệp định.

Họp báo có sự tham gia của đại diện các nước thành viên EAEU và Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Một năm thực hiện FTA EAEU – Việt Nam: Hiệu quả, bình đẳng và minh bạch
Vào tháng 5 năm 2015, EAEU và Việt Nam đã ký một Hiệp định về việc tạo ra một khu thương mại tự do. Nó bắt đầu có hiệu lực vào ngày 5 tháng 10 năm 2016.

"Trong quá trình thực hiện Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu trong hai năm qua, kết quả ban đầu đã xuất hiện, (đã tiến hành) phân tích những thiếu sót cần được giải quyết để Hiệp định thực sự mang lại sự phát triển thương mại và đầu tư".
Ông nói thêm rằng Hiệp định góp phần "thúc đẩy và phát triển nền kinh tế Việt Nam, tăng cường trao đổi hàng hóa và dịch vụ, tăng cường đầu tư và hợp tác trong khu vực".

Theo bà Svetlana Glinkina, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính trị Kinh tế Quốc tế của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam là Hiệp định đầu tiên thuộc loại này được EAEU ký với các nước thứ ba.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала