Liên minh điều tra các cuộc tấn công sai lầm vào người Kurd ở Syria

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Chuyển đến ngân hàng ảnhDeir ez-Zor, Syria
Deir ez-Zor, Syria - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Liên minh do Mỹ lãnh đạo đang điều tra một cuộc tấn công nhầm có thể xảy ra đối với lực lượng đồng minh người Kurd ở Syria, đại diện của liên minh, Đại tá lục quân Mỹ Shawn Ryan nói.

Đợt tấn công của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga vào vị trí IS tại Deir ez-Zor. - Sputnik Việt Nam
Liên minh Hoa Kỳ tiến hành không kích nhằm vào các khu nhà của dân thường ở Deir ez-Zor
Việc liên minh tiến hành cuộc tấn công nhầm vào lực lượng người Kurd đã được báo cáo hồi đầu tuần này từ một nguồn ngoại giao quân sự ở Moskva.

"Chúng tôi đã nhận được báo cáo về sự cố có thể đã xảy ra cuộc tấn công vào các lực lượng địa phương thân thiện ở phía đông bắc Syria. Một cuộc điều tra đang được tiến hành, chúng tôi sẽ báo cáo bổ sung chi tiết vào thời điểm thích hợp", đại diện của liên minh cho biết.

"Các lực lượng dân chủ Syria là đồng minh của Mỹ trong những nỗ lực nhằm đánh bại IS, và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ họ đến khi họ giải phóng thành trì IS cuối cùng gần sông Euphrates", ông nói thêm.

Một nguồn ngoại giao quân sự ở Moskva cho biết, ngày 17 tháng 10, hai máy bay chiến đấu F-15 của liên minh "do những hành động không chuyên nghiệp của Không quân Hoa Kỳ" đã tấn công các lực lượng đồng minh người Kurd. Có 6 người Kurd bị giết, khoảng 15 người bị thương nặng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала