Thổ Nhĩ Kỳ thẩm vấn các nhân viên của Lãnh sự quán Ảrập Xêút liên quan vụ Khashoggi

© AFP 2022 / Ozan KoseLãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul
Lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) — Nhóm điều tra Thổ Nhĩ Kỳ đang thẩm vấn các nhân viên của Tổng lãnh sự quán Ảrập Xêút ở Istanbul liên quan vụ nhà báo đối lập Jamal Khashoggi bị mất tích, NTV đưa tin hôm thứ Sáu.

Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ muốn nhận kết quả điều tra vụ án Hashukji càng sớm càng tốt
Cần nhấn mạnh rằng các công dân Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang làm việc tại Tổng Lãnh sự quán Ảrập Xêút được triệu tập để làm chứng cho Văn phòng Công tố viên Istanbul. Vào ngày nhà báo này biến mất, tất cả các nhân viên đều được nghỉ. Tổng cộng có 15 người đang bị thẩm vấn. Khashoggi, cây bút bình luận của tờ báo Mỹ The Washington Post sống ở Hoa Kỳ từ năm 2017, mất tích ở Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2 tháng 10 sau khi ông vào Tổng lãnh sự quán của Arabia Saudi ở Istanbul.

Theo các nhà chức trách của Ảrập Xêút, Khashoggi biến mất sau khi ông rời khỏi tòa lãnh sự, và cơ quan này có nhiệm vụ phải hợp tác với chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ để làm sáng tỏ diễn biến vụ mất tích bất thường này. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan yêu cầu Ảrập Xêút  phải chứng minh "không dính líu" trong vụ này, còn về phía Ả Rập, những lời giải thích liên quan đến sự việc đều không thuyết phục. Theo đại diện của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hami Aksoy, họ đã được phía Ảrập Xêút cho phép kiểm tra Tổng lãnh sự quán tại Istanbul nhằm làm sáng tỏ các tình tiết liên quan đến sự biến mất bí ẩn của Khashoggi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала