Bộ Ngoại giao Nga cho biết về việc chuẩn bị cho chuyến thăm của ông Putin tới Ả rập Saudi

© AP Photo / Hassan AmmarThành phố Riyadh, Saudi Arabia
Thành phố Riyadh, Saudi Arabia - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Quá trình chuẩn bị cho chuyến thăm của tổng thống LB Nga Vladimir Putin tới Ảrập Saudi vẫn đang tiếp tục, Matxcơva đang đợi kết quả cuộc điều tra về cái chết của nhà báo Saudi Jamal Khashoggi, Thứ trưởng Ngoại giao Mikhail Bogdanov cho biết.

 

"Chúng tôi đang đợi bao giờ thì sẽ kết thúc cuộc điều tra. Cần kiên nhẫn và chờ đợi", ông nói với các phóng viên.

Khi được hỏi thêm về việc, liệu có tiếp tục chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Liên bang Nga đến Ả rập Saudi hay không, nhà ngoại giao trả lời là có. "Vâng, chúng tôi có các chuyến thăm, phái đoàn liên ngành cấp cao của chúng tôi đã tới đó. Đây là vụ việc rùm beng, cần đợi kết quả điều tra," ông nói.

Trước đó, trong cuộc họp thường niên của Câu lạc bộ Valdai, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi chờ đợi kết quả điều tra về sự mất tích của nhà báo Khashoggi, đồng thời lưu ý rằng Washington cũng có trách nhiệm nhất định về vụ việc này, vì nhà báo sống ở Hoa Kỳ. Ông cũng lưu ý rằng, các biện pháp trừng phạt chống lại Nga được đưa ra dựa trên cơ sở những cáo buộc vô căn cứ, thế mà đối với quốc gia bị nghi ngờ về vụ giết hại nhà báo thì không. Ngoài ra, ông Putin nói rằng cần đợi kết quả điều tra vụ này trước khi phá hỏng mối quan hệ với Ả rập Saudi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала