Ả Rập Saudi tuyên bố về "thời kỳ khủng hoảng" do cái chết của nhà báo Khashoggi

© AFP 2022 / Ryad KramdiBộ trưởng Bộ Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih
Bộ trưởng Bộ Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih - Sputnik Việt Nam
ER-RIYAD (Sputnik) - Ả Rập Saudi đang trải qua một giai đoạn khủng hoảng liên quan đến vụ việc nhà báo Jamal Khashoggi ở Thổ Nhĩ Kỳ. Không một ai trong vương quốc có thể giải thích hay biện minh cho điều này.

Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, ông Khalid al-Falih trong bài phát biểu khai mạc phiên họp của Diễn đàn Future Investment Initiative (FII) ở Riyadh.

"Chúng tôi đang trải qua một giai đoạn khủng hoảng vì sự việc buồn thảm vừa xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ. Không ai trong vương quốc có thể biện minh hay giải thích điều này. Chúng tôi rất thất vọng vì sự việc này, và tất nhiên vua Ả Rập Saudi đã nói rõ rằng sẽ có cuộc điều tra để truy tìm đến cùng nguyên nhân", Bộ trưởng nói.

Nhà báo Khashoggi làm việc cho chuyên mục ở tờ Washington Post và sống ở Mỹ  từ năm 2017. Ông mất tích vào ngày ngày 2 tháng 10 sau khi đi vào tòa nhà Tổng Lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul. Đêm hôm 20 tháng 10, truyền thông nhà nước Ả rập Saudi phát tán tin nhắn từ Tổng chưởng lý của nước này rằng Khashoggi đã chết, nguyên nhân dẫn tới cái chết là vụ tranh cãi giữa ông và các nhân viên lãnh sự.

18 người đã bị bắt giữ vì liên quan tới vụ việc này, hiện họ đang được xét hỏi, chính quyền Ả Rập Saudi đang cố gắng tìm ra sự thật và đưa tất cả những kẻ phạm tội ra ánh sáng công lý. Hôm thứ Ba, lãnh đạo Đảng Vatan ("Quê hương") của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Dogu Perincek đã thông báo với Sputnik rằng, thi thể của nhà báo Khashoggi bị sát hại đã được tìm thấy trong dinh thự của Tổng lãnh sự Ả Rập Saudi ở Istanbul.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала