Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu tuyên bố về "quá trình dần khôi phục” đối thoại giữa Nga và Mỹ

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Vladimir Putin và Donald Trump ở Helsinki, cuộc đối thoại song phương giữa Nga và Mỹ đang dần được khôi phục, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu trong cuộc họp với cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ John Bolton hôm thứ Ba.

"Tôi vui mừng chào đón Ngài tại Bộ Quốc phòng Nga. Chương trình làm việc của Ngài khá bận rộn. Tôi hy vọng rằng điều này sẽ giúp thúc đẩy sự ổn định trong quan hệ Nga-Mỹ", Bộ trưởng Nga nói trong phần mở đầu cuộc đàm phán với ông Bolton tại Matxcơva.

"Sau cuộc gặp gỡ của hai Tổng thống chúng ta, có thể nhận thấy đối thoại song phương đang dần dần được phục hồi. Tôi tin rằng, kể cả những bước đi nhỏ cũng góp phần mang lại lợi ích cho mối quan hệ của chúng ta và khôi phục sự tin cậy", — ông Shoigu nói.

Theo ông, hiện nay trên thế giới có "một số lượng lớn các vấn đề mà chúng ta có thể cùng nhau nỗ lực giải quyết".

Hôm qua, ông Bolton đã có cuộc hội kiến kéo dài 5 giờ đồng hồ với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, Nikolai Patrushev. Hai bên đã thảo luận về một loạt các vấn đề, từ các phương án cho Hiệp ước SALT mới tới những cáo buộc nữ công dân Nga Elena Khusyaynova "can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала