Tổng thống Putin đã nhắc nhở Bolton về dòng chữ trên quốc huy Mỹ

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhПрезидент РФ В. Путин встретился с советником президента США по вопросам нацбезопасности Д. Болтоном
Президент РФ В. Путин встретился с советником президента США по вопросам нацбезопасности Д. Болтоном - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin tại cuộc họp với Trợ lý Tổng thống Hoa Kỳ về an ninh quốc gia John Bolton nhắc lại rằng có một dòng chữ "đoàn kết trong sự đa dạng" trên quốc huy của Mỹ, do đó cần tìm kiếm các điểm tiếp xúc, bất chấp các cách tiếp cận khác nhau.

Nguyên thủ Nga nhắc lại rằng trên huy hiệu của Hoa Kỳ có một dòng chữ "đoàn kết trong sự đa dạng". "Vì vậy, mặc dù các phương pháp tiếp cận khác nhau, có thể và cần thiết để tìm kiếm những điểm tiếp xúc, tôi nghĩ như vậy," — ông Putin nói.

Bolton nói rằng đây cũng là ý định của Hoa Kỳ.

"Theo như tôi nhớ, trên quốc huy của Hoa Kỳ mô tả một con đại bàng, một mặt nó giữ 13 mũi tên, và mặt khác là cành ô liu, như một dấu hiệu của chính sách yêu hòa bình, với 13  quả ô liu.  Câu hỏi: Con đại bàng của các bạn đã mổ hết ô liu, giờ còn lại mỗi mũi tên hay sao? " — Putinbổ sung.

Phái đoàn đại biểu chào đón những lời của tổng thống bằng tiếng cười rộ. Putin sau đó lưu ý rằng ông muốn nói chuyện với Bolton không chỉ như trợ lý cho đồng nghiệp người Mỹ của mình, mà còn với tư cách một chuyên gia trong lĩnh vực giải trừ vũ khí và  giám sát vũ khí.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Nga ngạc nhiên trước những bước không thân thiện của Hoa Kỳ

Về phần mình, Bolton bày tỏ hy vọng rằng ông sẽ tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của Tổng thống Putin, nhưng ông không mang theo mình cành ôliu. "Tôi  cũng nghĩ vậy",- Vladimir Putin trả lời. Phái đoàn lại cười rộ lên lần nữa.

"Nếu Ngài còn nhớ, cành ô liu nằm ở chân phải của con đại bàng, như thể nó thể hiện những ưu tiên của nó theo cách này",- Bolton giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала