Trung tâm thương mại và tổ hợp kho vận Việt Nam có thể xuất hiện ở Ulyanovsk

© Ảnh : Facebook page of governor of Ulyanovsk Oblast Sergey MorozovПосол Социалистической Республики Вьетнам в России Нго Дык Мань на встрече с губернатором Ульяновской области Сергеем Морозовым
Посол Социалистической Республики Вьетнам в России Нго Дык Мань на встрече с губернатором Ульяновской области Сергеем Морозовым - Sputnik Việt Nam
Tối qua, ngày 22 tháng 10, ông Sergey Morozov, thống đốc vùng Ulyanovsk, đã gặp gỡ Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về vấn đề hợp tác chặt chẽ hơn trong lĩnh vực kinh tế và văn hóa. Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh, tỉnh Ulyanovsk được Việt Nam coi là nơi thu hút đầu tư cho các dự án thương mại. Đặc biệt, đại sứ đề nghị xem xét khả năng xây dựng một trung tâm mua sắm quy mô lớn cho các sản phẩm Việt Nam tại Ulyanovsk. Ngoài ra, cuộc họp đã xúc tiến trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ sở giáo dục. Theo đại sứ, hẳn sẽ rất thú vị nếu được gặp các giáo viên Trường Trung học số 76 mang tên Hồ Chí Minh.

 "Đối với chúng tôi, Ulyanovsk là một vùng đất đặc biệt, và ở đây có sự hỗ trợ mạnh mẽ cho những người nhập cư Việt Nam. "Mỗi người Việt Nam đều coi đó là nghĩa vụ của mình khi đến thăm quê hương của Lenin", đại sứ Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh. "Tôi nghĩ chúng ta có thể thiết lập mối quan hệ kinh doanh chặt chẽ hơn nữa với Ulyanovsk. Ví dụ, chúng tôi muốn mở một trung tâm kinh doanh ở đây, nơi hàng hóa từ Việt Nam sẽ được bày bán. Trước hết là vải vóc và cà phê".

Ông Sergey Morozov ủng hộ đề xuất của đại sứ và, về phần mình, đã hướng sự chú ý của đại sứ Ngô Đức Mạnh đến các khu vực sản xuất của tỉnh Ulyanovsk, ví dụ như khu kinh tế đặc biệt. Là thủ phủ của vùng, nơi đó có thể bố trí một trung tâm phân phối các sản phẩm Việt Nam. Thống đốc cũng nêu ra những mối quan tâm của các công ty từ Ulyanovsk khi đầu tư vào thị trường Việt Nam. Ngoài ra, Morozov đã mời đại sứ đến dự lễ kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, sẽ được tổ chức tại đây vào năm 2019.

"Việt Nam là một trong những nước được quan tâm chú ý nhất trong tỉnh Ulyanovsk. Chúng tôi có khoảng 200 gia đình Việt Nam, nhiều gia đình đang tích cực tham gia vào đời sống kinh tế trong khu vực. Năm tới, Ulyanovsk sẽ liên kết với Nghệ An — quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, dự định tổ chức một diễn đàn doanh nghiệp và lễ kỷ niệm long trọng kỷ niệm ngày sinh người lãnh đạo cuộc cách mạng Việt Nam. Tôi cho rằng có thể tổ chức những Ngày Ulyanovsk ở tỉnh Nghệ An, cũng như thỏa thuận về việc tiếp nhận sinh viên chúng tôi tại Việt Nam", thống đốc nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала