Dân Nga được phép tặng gì cho các quan chức?

© Sputnik / Vladimir FedorenkoПленарное заседание Госдумы РФ
Пленарное заседание Госдумы РФ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ủy ban hoạt động lập pháp của Chính phủ Nga vừa phê duyệt gói dự án hướng tới cải thiện chính sách nhà nước trong lĩnh vực chống tham nhũng, trong đó đáng chú ý là danh sách những quà tặng được phép dành cho công chức.

Trước đây, các quan chức Nga được phép nhận quà tặng là vật dụng trị giá đến 3.000 rúp.

"Dự luật đề xuất rằng chuẩn mực được công nhận này đã không còn phù hợp và tới đây sẽ có danh sách các quà tặng được phép", — trang web của Chính phủ thông báo.

Danh sách mới sẽ được đưa vào đạo luật "Về đấu tranh chống tham nhũng".

Theo tài liệu, công chức Nga sẽ chỉ được phép nhận quà "dưới hình thức sản phẩm in ấn với logo của cơ quan Nhà nước, chính quyền hay tổ chức địa phương". Ngoài ra, cũng có thể tặng hoa cho quan chức.

Thêm nữa, có đề xuất cho phép công chức nhận quà tặng giá trị như là giải thưởng từ các cơ quan Nhà nước hoặc chính quyền địa phương.

"Nếu một công chức nhận được món quà không ghi trong danh sách được phép, người đó có nghĩa vụ thông báo cho thủ trưởng của mình về việc này", — dự luật viết. Những món quà như vậy sẽ tự động được sung công, là sở hữu của Nhà nước,  chủ thể Liên bang, đô thị hoặc tổ chức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала