Bộ Ngoại giao Nga gọi hành động của Hoa Kỳ ở miền nam Syria là chiếm đóng

© AP Photo / Hussein MallaBinh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria
Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Moskva cho rằng hành động của Hoa Kỳ ở miền nam Syria là chiếm đóng công khai, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.

"Tình hình tiếp tục gây quan ngại ở đông bắc Syria, nơi người Mỹ không từ bỏ nỗ lực o bế một bộ phận người Kurd, và ở phía nam đất nước, trong vùng Al-Tanfa, nơi các lực lượng Hoa Kỳ công khai chiếm đóng lãnh thổ của quốc gia Syria có chủ quyền" — bà Maria Zakharova nói.

trại tị nạn Er-Rukban - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Mỹ chịu trách nhiệm trước tình hình trong trại tị nạn "Rukban"

"Theo thông tin mới nhận được, các chiến binh coi đây là nơi ẩn náu an toàn trong khu vực độc quyền dài 55 km được người Mỹ thiết lập. Họ đang tống tiền những người thường dân muốn rời bỏ vùng này, đòi mỗi người phải nộp 2.000 đô la Mỹ." — nhà ngoại giao cho biết.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Hoa Kỳ phải chịu trách nhiệm về hoàn cảnh của hơn 70.000 người tị nạn Syria trong trại Er-Rubkan ở phía Nam đất nước, gần căn cứ quân sự Mỹ. Bộ Quốc phòng Nga lưu ý rằng chính Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh cấm vào khu vực 55 km xung quanh căn cứ của mình đối với các cơ quan chính phủ Syria và các tổ chức nhân đạo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала