Câu chuyện thiếu niên 17 tuổi chế tạo lò phản ứng hạt nhân trong nhà kho của mẹ

Chuyện của David Charles Khan là một trong những điều bất thường nhất chúng ta được nghe.Cậu bé từ khi còn nhỏ đã rất yêu thích khoa học, đặc biệt là hóa học, và trong thời gian rảnh rỗi, cậu ấy giải trí tiêu khiển với tất cả các loại thí nghiệm.

Cậu bé từ khi còn nhỏ đã rất yêu thích khoa học, đặc biệt là hóa học, và trong thời gian rảnh rỗi, cậu ấy giải trí tiêu khiển với tất cả các loại thí nghiệm. Tuy nhiên,  niềm say mê vô tội của đứa trẻ sau này biến thành một lò phản ứng hạt nhân đang hoạt động, mà David mới 17 tuổi đã xây dựng trên sân sau của nhà mình. Câu chuyện của David thu hút sự chú ý của giới truyền thông, sau đó cậu nhận được biệt danh là "trinh sát hạt nhân".

Tất cả bắt đầu với "Cuốn sách vàng về các thí nghiệm hóa học", được ông nội ông tặng cho David. Khi đó David chỉ mới mười tuổi. Vụ li hôn của bố mẹ đã đóng t vai trò quan trọng đối với cậu bé. Bởi vì điều này, cậu thường dành cả ngày cuối tuần ở nhà với mẹ và bạn trai mới của mẹ, nơi đó David không có bạn bè. Để làm một thứ gì đó, đứa trẻ bắt đầu nghiên cứu cuốn sách được tặng. David biến tầng hầm của mẹ cậu thành một phòng thí nghiệm nơi cậu thiếu niên có thể lặng lẽ thực hiện các thí nghiệm hóa học. Cha mẹ thường nghe thấy những tiếng nổ nhỏ vang đến tận phòng ngủ hoặc tầng hầm của mình, nhưng không chú ý đến điều này. Trong một lần thí nghiệm, cậu bé vô tình làm nổ bay phòng thí nghiệm của mình, đốt cháy căn nhà, và cuối cùng đã phải nhập viện.

Thiếu niên lập kỷ lục nhào lộn dùng đầu đập vỡ trăm khối bê tông - Sputnik Việt Nam
Thiếu niên lập kỷ lục nhào lộn dùng đầu đập vỡ trăm khối bê tông (video)

Trong trường hợp tương tự, hầu hết các gia đình sẽ yêu cầu chấm dứt các thí nghiệm điên rồ, nhưng mẹ  David chỉ yêu cầu chuyển phòng thí nghiệm của cậu đến căn nhà nhỏ làm kho dựng đồ dùng  trong vườn. Bởi thời gian này, thiếu niên  đã tròn 14 tuổi, và cậu đã nhận được sự phân biệt đầu tiên của mình trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân bằng cách xây dựng một mô hình lò phản ứng hạt nhân và viết một số công trình về phân hạch hạt nhân và năng lượng hạt nhân. Rồi David nảy sinh một ý tưởng điên rồ. David giả vờ làm giáo sư đại học và liên lạc với Ủy ban điều tiết hạt nhân.Thật ngạc nhiên là điều này hoạt động, và cậu được kể về quá trình chế tạo lò phản ứng. Để có được các tài liệu cần thiết, cậu  thiếu niên gọi và viết cho các cơ quan khác nhau.

Vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam
Phát hiện phòng thí nghiệm hóa học của khủng bố tại Đông Ghouta (Video)

Sau khi lò phản ứng được lắp ráp vào năm 1994, mức bức xạ bắt đầu tăng đều đặn. Trong vòng một tháng, nó lan đến năm ngôi nhà gần nhất. Khi đó, David  quyết định tháo dỡ lò phản ứng và vận chuyển các bộ phận vào ban đêm trong một chiếc xe kéo. Tuy nhiên, những người hàng xóm quyết định rằng cậu ta đang trộm cắp lốp xe và gọi cảnh sát. Sau này được biết rằng, nói chung, nền phóng xạ trong phòng thí nghiệm của đứa trẻ vị thành niên không quá nghiêm trọng và không thể gây ra bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào đến sức khỏe của người khác. David, hay đúng hơn là cha mẹ của cậu đã phải trả tiền phạt. Sau đó, cậu bé trở nên chán nản — ở trường, người ta bắt đầu chế nhạo cậu.

David không học đại học mà đi  nghĩa vụ quân sự,  phục vụ trong hạm đội, và sau đó là lính dù. Tuy nhiên, sau khi giải ngũ năm 2007, anh lại bị bắt — "trinh sát hạt nhân" một lần nữa lấy trộm máy dò khói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала