Trump cho rằng chiến thắng của ông trong bầu cử là "sự kiện tồi tệ nhất" đối với Nga

WASHINGTON (Sputnik)- Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng chiến thắng của ông là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với Nga.

"Các bạn biết không, tôi sẽ cho các bạn biết điều gì? Chiến thắng bầu cử của tôi là điều tồi tệ nhất từng xảy ra với Nga", ông phát biểu tại cuộc mit tinh trước chiến dịch bầu cử ở Bắc Carolina.

"Nhưng đồng thời, " có quan hệ" cùng với Nga, cùng với Trung Quốc, với Bắc Triều Tiên, với Nhật Bản là tốt, chứ  không tệ", ông nói thêm, lưu ý rằng ông đã có  cuộc họp tốt với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Helsinki.

Trump đang tham gia cuộc mit tinh trong chiến dịch bầu cử  ủng hộ các ứng cử viên đảng Cộng hòa trong các cuộc bầu cử giữa kỳ.

Cuộc bầu cử sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 11. Chúng được gọi là giữa kỳ bởi vì được tổ chức vào giữa nhiệm kỳ của tổng thống hiện tại. Tất cả 435 đại biểu của Hạ viện, 35 trong số 100 thượng nghị sĩ, và cũng là thống đốc của 39 bang và vùng lãnh thổ sẽ được bầu lại.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump giải thích lý do vì sao người ta “không yêu” ông

Vào giữa tháng Hai, chính quyền  Mỹ đã cáo buộc 13 công dân Nga và ba tổ chức của Nga cố gắng can thiệp vào các quá trình chính trị của Mỹ, cũng như cố gắng gây ảnh hưởng trong cuộc đua vào chức tổng thống năm 2016.

Bản cáo trạng, bao gồm 37 trang được Văn phòng Công tố viên đặc biệt Robert Muller chuẩn bị. Trong số những người bị cáo buộc âm mưu chống lại Hoa Kỳ là 12 nhân viên của "Cơ quan nghiên cứu Internet".

Nga đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc về những nỗ lực ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử ở các quốc gia khác, còn Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga đã gọi những cáo buộc này là "hoàn toàn vô căn cứ".

Các cuộc đàm phán song phương duy nhất giữa hai tổng thống Putin và Trump đã được tổ chức tại Helsinki vào tháng Bảy này.

Trước đó, các nhà lãnh đạo thế giới chỉ gặp nhau tại hội nghị quốc tế: hội nghị thượng đỉnh G20 tại Hamburg vào tháng 7/2017 và tại hội nghị thượng đỉnh APEC tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017.

Trong hội nghị thượng đỉnh Helsinki, hai vị tổng thống đã thảo luận gần như toàn bộ phạm vi quan hệ song phương và chương trình nghị sự quốc tế đã đạt được theo thỏa thuận thực tế trong một số lĩnh vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала