Nga cung cấp cho Cuba khoản tín dụng tới 50 triệu đô la

Nga sẽ cung cấp cho Cuba khoản tín dụng trị giá hơn 50 triệu đô la để mua thiết bị quân sự của Nga. Vào ngày thứ Bảy, 27 tháng 10, báo Kommersant đưa tin trích dẫn hai nguồn tin trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự (MTC).

Theo bài báo, thỏa thuận sẽ được ký kết trong khuôn khổ cuộc họp lần thứ 16 của Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kinh tế — thương mại và khoa học kỹ thuật, sẽ được tổ chức vào ngày 29-30 tháng 10 tại Havana.

"Số tiền này sẽ dành riêng cho lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự. Ngoài ra, một số văn bản về hợp tác kinh tế chung thông qua Bộ Tài chính sẽ được ký kết, nhưng sẽ sử dụng các ngân quỹ khác", nguồn tin giải thích.

Một trong những nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng nói với Kommersant, cho biết Cuba có thể mua xe bọc thép và thiết bị hàng không với số tiền được cung cấp: có lẽ sẽ là trực thăng trong kho dự trữ của Bộ Quốc phòng Nga.

"Ngoài ra, họ sẽ mua phụ tùng, dụng cụ và phụ kiện, để bảo dưỡng các thiết bị đã được cung cấp trước đó, ví dụ, T-62 hoặc BTR-60", nguồn tin cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала