Chuyên gia nói về nguyên nhân tai nạn Boeing ở Indonesia: Đó là trường hợp khẩn cấp

© REUTERS / Antara Foto/PT PertaminaCác mảnh vỡ của máy bay của hãng hàng không Lion Air JT610 rơi xuống biển
Các mảnh vỡ của máy bay của hãng hàng không Lion Air JT610 rơi xuống biển - Sputnik Việt Nam
Sau vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX ngoài khơi bờ biển Indonesia, không có ai sống sót, người phát ngôn của Cơ quan quốc gia về khắc phục thảm họa cho biết. Trả lời phỏng vấn Sputnik, phi công quân sự danh dự của Liên bang Nga Vladimir Popov đã bình luận về tình hình này.

"Do hậu quả vụ tai nạn, không có người sống sót," — phát ngôn viên của cơ quan ứng phó khẩn cấp Indonesia nói với Sputnik. "Bình nhiên liệu được tìm thấy bị hỏng, vỡ ra và bị rò" — người đối thoại với Sputnik cho biết.

Các nhân viên cứu hộ chuẩn bị tìm kiếm những người sống sót sau vụ tai nạn máy bay JT610 của Lion Air tại Indonesia - Sputnik Việt Nam
Không ai sống sót sau vụ tai nạn ngoài khơi bờ biển Indonesia
Lion Air cho biết máy bay được sản xuất năm 2018 và đi vào hoạt động kể từ ngày 15 tháng 8.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Phó tổng biên tập tạp chí Aviapanorama, phi công quân sự danh dự LB Nga, phó tiến sỹ khoa học kỹ thuật Vladimir Popov nói về những gì có thể là nguyên nhân gây ra thảm họa.

"Bây giờ rất khó để nói về những gì đã xảy ra trên máy bay. Nhưng nếu phi hành đoàn yêu cầu hạ cánh khẩn cấp gần như ngay lập tức sau khi cất cánh, điều này nói lên thực tế là có trường hợp khẩn cấp: hoặc là các thiết bị máy bay bị hỏng và rõ ràng không thể bay tiếp. Mặc dù phải nói rằng, bất chấp trường hợp khẩn cấp với vận chuyển hàng không, do thiết bị gặp sự cố, do lỗi của phi hành đoàn, ldù sao đi nữa loại phương tiện này vẫn là một trong những phương tiện an toàn nhất trên thế giới" — ông Vladimir Popov nói.

Chiếc máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không giá rẻ Lion Air thực hiện chuyến bay từ Jakarta đến Sumatra, rời khỏi sân bay của thủ đô Indonesia lúc 6.20 và mất liên lạc lúc 6.33. Thông báo đầu tiên mà Cơ quan ứng phó Tình trạng khẩn cấp và hậu quả thảm họa Indonesia nhận được từ thủy thủ của các tàu dân sự có mặt trong vùng máy bay bị nạn là đã tìm thấy một mảnh vỡ lớn của máy bay ở ngoài khơi bờ biển Tây Java. Thông cáo của hãng hàng không ghi cho biết, trên máy bay có tổng cộng 181 hành khách, hai phi công và sáu thành viên phi hành đoàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала