Ông Trump: Quân đội Mỹ đang rình chờ "những tên côn đồ" trong đoàn người di cư

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng quân đội Mỹ sẵn sàng “nghênh đón” những tên tội phạm và "kẻ xấu" đang tiến vào đất nước với tư cách là một bộ phận của nhóm người di cư từ Honduras, Guatemala và El Salvador.

"Nhiều tên côn đồ và kẻ xấu trà trộn trong đoàn người di cư đang đi về biên giới phía nam của chúng tôi (với Mexico). Xin hãy quay trở lại, bạn sẽ không được phép vào Mỹ cho đến khi bạn hoàn tất mọi thủ tục pháp lý. đất nước, và quân đội của chúng tôi đang chờ đợi bạn! ", — ông Trump viết trên Twitter.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh các tin của phương tiện truyền thông rằng Hoa Kỳ có ý định đưa 5000 quân đến biên giới với Mexico, chứ không phải là 800 như kế hoạch ban đầu. Tạm thời Lầu Năm Góc chưa xác định con số này.

Trước đó, Trump tuyên bố rằng trong đoàn dân di cư đang tiến về hướng tới biên giới phía nam của Hoa Kỳ có những tên tội phạm và những công dân không rõ danh tính ở Trung Đông. Ông cảnh báo các nhân viên biên phòng và quân đội rằng đây là một tình huống khẩn cấp có quy mô quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала