Rostec phát triển hợp tác với Việt Nam

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova  / Chuyển đến kho ảnhSergey Chemezov, Tổng giám đốc Tập đoàn Nhà nước Rostec
Sergey Chemezov, Tổng giám đốc Tập đoàn Nhà nước Rostec - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Sergey Chemezov, Tổng giám đốc Tập đoàn Nhà nước Rostec đã gặp gỡ với đại diện Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các bên đã ghi nhận mức độ hợp tác quan hệ song phương cao và đồng ý phát triển các dự án chung trong ngành hàng không, chế tạo động cơ và các ngành công nghiệp khác.

Việt Nam là một trong những đối tác chiến lược của Nga ở Đông Nam Á. Rostec và các công ty Việt Nam đang hợp tác trong các ngành công nghiệp hóa chất và ô tô, chế tạo động cơ, trong việc cung cấp công nghệ máy bay trực thăng dân sự và bảo trì. Tổng công ty dự định mở rộng hơn nữa quan hệ đối tác công nghệ với Việt Nam.

"Việt Nam không chỉ là một đất nước có bề dày lịch sử hợp tác song phương với chúng tôi, mà còn là một đối tác có triển vọng to lớn cho sự hợp tác trong tương lai. Mức độ hợp tác công nghệ cao giữa Nga và Việt Nam đã tạo ra nền tảng cho sự hợp tác hiện có và phát triển chung trong các ngành công nghiệp mới: từ việc cung cấp trực thăng hiện đại đến việc thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng lớn", ông Sergey Chemezov, Tổng Giám đốc Tổng công ty cho biết.

Tập đoàn đang quan tâm đến việc phát triển quan hệ đối tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Theo đó, Natsimbio sẵn sàng cung cấp thuốc cho Việt Nam, và Tyazhpromexport sẵn sàng đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp đất nước. Tập đoàn cung ứng những yêu cầu thiết yếu cho việc xây dựng, hiện đại hóa và mở rộng các ngành công nghiệp luyện kim hiện có.

Shvabe, Rostec - Sputnik Việt Nam
Rostec bắt đầu trang bị cho các máy bay tấn công không người lái đầu tiên của Nga

Shvabe, cũng là một công ty con của Tập đoàn Nhà nước Rostec, sở hữu công nghệ độc đáo trong việc phát triển và sản xuất vật liệu quang học, laser năng lượng cao, cũng như trong việc chế tạo dụng cụ thiên văn quang học kích thước lớn. Công ty sẵn sàng cung cấp các kính quang học đa chủng loại, cửa sổ bảo vệ sinh học, dụng cụ khí tượng, kính hiển vi, thiết bị y tế và trắc địa có độ chính xác cao, các sản phẩm chiếu sáng và cung cấp dịch vụ xử lý các chi tiết quang học cho các đối tác Việt Nam. Hợp tác với RITE, phía Việt Nam đã nhận được đề xuất cung cấp các giải pháp cho dự án "Thành phố thông minh".

Để đạt được mục tiêu đặt ra cho Tập đoàn về tăng trưởng doanh thu ở mức cạnh tranh toàn cầu, không thể không đa dạng hóa danh mục sản phẩm và tìm ra các phân khúc mới tăng trưởng nhanh. Theo Chiến lược đến năm 2025, Rostec đề xuất xem xét các thị trường phát triển nhanh, trong đó có Việt Nam, là động lực thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала