Các nhà khoa học nêu ra mối nguy hiểm chính của Halloween với trẻ em

© AFP 2022 / Jorge GuerreroHalloween
Halloween - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các bác sĩ Mỹ cho rằng Halloween là ngày nguy hiểm nhất trong cuộc đời của một đứa trẻ. Mối nguy hiểm của nó không liên quan đến sâu răng hoặc lạnh, mà ở chỗ vào đêm này trẻ em thường gặp tai nạn với ô tô, theo một bài báo đăng trên tạp chí JAMA Pediatrics.

Những người tham gia cuộc diễu hành Halloween «Macnas» ở Ireland - Sputnik Việt Nam
"Bên ngoài bầu trời điên rồ" - cuộc diễu hành Halloween được tổ chức tại Ireland
Các chuyên gia nêu ý kiến: vào đêm diễn ra lễ hội, trẻ em chạy đến các sân nhà bên cạnh và xin kẹo, trong khi sinh viên và người lớn thường uống rượu. Kết quả là trẻ em không được giám sát, thường mặc những bộ quần áo tối màu, bị ngã xuống dưới bánh xe ô tô, bác sĩ nói.

Các nhà khoa học đã thu thập số liệu thống kê về tai nạn giao thông tại Hoa Kỳ trong 40 năm qua. Hóa ra là ngày Halloween nhiều người bị chết hơn so với ngày thường cận lễ. Theo đó, số lượng người lớn chết trong ngày này thực tế không thay đổi, trong khi với các học sinh tiểu học và trẻ mẫu giáo, số người chết vào đêm ngày 31 tháng 10 tăng 5-10 lần. Các bác sĩ tin rằng để giảm tỷ lệ tử vong, cần cấm các phương tiện giao thông ở những nơi mà trẻ em tụ tập vào buổi tối hoặc hạn chế tốc độ di chuyển trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала