Nói lời sau cùng, Út 'trọc' gửi lời xin lỗi nhiều người

© Ảnh : Doãn Tấn - TTXVNLực lượng chức năng dẫn giải bị cáo Đinh Ngọc Hệ vào phiên xét xử.
Lực lượng chức năng dẫn giải bị cáo Đinh Ngọc Hệ vào phiên xét xử. - Sputnik Việt Nam
"Ở tội sử dụng bằng giả, đi học là phải khổ ải, bỏ ra 2,5 triệu đồng mà nghiễm nhiên có bằng. Bị cáo Hệ không bị mất trí hay thiểu năng không thể nói là không nhận thức được. Bị cáo nói lỗi vô ý, tôi phê phán. Vì sao lại kêu oan việc này", báo Tuổi Trẻ dẫn lời kiểm sát viên cho biết.

Trưa 31-10, HĐXX Tòa án quân sự trung ương cho bị cáo Đinh Ngọc Hệ (tức Út "trọc", cựu thượng tá quân đội, cựu phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn), Phùng Danh Thắm (nguyên chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn) và Trần Văn Lâm (nguyên tổng giám đốc điều hành Công ty CP phát triển đầu tư Thái Sơn) được nói lời sau cùng trước khi nghị án.

Bị cáo Út trọc Đinh Ngọc Hệ - Sputnik Việt Nam
Út 'trọc' được đề nghị giảm án vì có nhiều bằng khen, ông Thắm "dùng quyền im lặng"

Là người được nói đầu tiên, bị cáo Hệ gửi lời xin lỗi anh em, cán bộ công nhân viên Tổng công ty Thái Sơn, xin lỗi bạn bè, gia đình. 

Trước khi dừng lời, bị cáo Út "trọc" nói:

"Những gì cần trình bày, bị cáo đã trình bày hết, xin tòa công tâm xem xét cho bị cáo sớm trở về với gia đình".

Trước đó, khi được HĐXX cho phép phát biểu ý kiến tại tòa, vợ bị cáo Đinh Ngọc Hệ nức nở nói về hoàn cảnh khó khăn, côi cút của chồng mình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết không để Vũ "nhôm", "Út trọc" lọt lưới trời"
Giọng nghẹn ngào, người phụ nữ mới sinh con bảo:

"Sự việc xảy ra thì theo phán quyết của tòa nhưng tôi tin tưởng vào đạo đức của chồng mình. Con tôi sinh ra chưa được nhìn mặt cha, bản thân tôi cũng không được chăm sóc con trong suốt 11 tháng qua, mong tòa xem xét cho chồng tôi sớm được về với gia đình để chăm sóc con cái".

Đến lượt mình, bị cáo Trần Văn Lâm khẳng định việc làm của mình là do nghĩ chủ quan, đơn giản hóa sự việc, nếu biết anh ta sẽ không bao giờ đánh đổi để làm. Bị cáo Lâm cũng mong tòa xem xét giảm nhẹ cho mình.

Nói lời sau cùng, Phùng Danh Thắm cho biết với tư cách người đứng đầu đơn vị, ông đã nhận trách nhiệm người đứng đầu, thành khẩn khai báo, không né tránh trách nhiệm. Do đó, ông Thắm mong tòa cho mình cơ hội quay về phục vụ Tổng công ty Thái Sơn.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ khai báo tại phiên xét xử phúc thẩm. - Sputnik Việt Nam
Vụ Út 'trọc': Nhân chứng nguyên Chủ tịch Bình Dương sang Mỹ chữa bệnh
Trước đó, khi đối đáp lại quan điểm bào chữa của các luật sư, đại diện VKS đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị cáo, quan điểm bào chữa của luật sư. Vị này khẳng định phiên tòa sơ thẩm không vi phạm tố tụng như luật sư nói.

Liên quan các ý kiến của các luật sư, qua kết luận điều tra, cáo trạng, bản án, chứng cứ, tài liệu đã được kiểm chứng công khai tại tòa, kiểm sát viên cho rằng bị cáo Hệ là người thi hành công vụ.

"Ở tội sử dụng bằng giả, đi học là phải khổ ải, bỏ ra 2,5 triệu đồng mà nghiễm nhiên có bằng. Bị cáo Hệ không bị mất trí hay thiểu năng không thể nói là không nhận thức được. Bị cáo nói lỗi vô ý, tôi phê phán. Vì sao lại kêu oan việc này", kiểm sát viên nói.

16h chiều nay, HĐXX tuyên án.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала