Syria cho biết về việc Nga có kế hoạch thành lập trung tâm xuất khẩu ngũ cốc ở nước này

© Sputnik / Виталий Тимкив / Chuyển đến kho ảnhNgũ cốc trong tại LB Nga
Ngũ cốc trong tại LB Nga - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Nga sẽ thành lập tại Syria trung tâm xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất của mình ở khu vực Trung Đông. Trong khuôn khổ dự án quy mô toàn diện dự kiến sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông cần thiết, Bộ trưởng Giao thông vận tải Syria, ông Ali Hamoud cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Chúng tôi vừa cùng với chính phủ Nga đạt được thỏa thuận về việc thành lập tại Syria một trung tâm xuất khẩu lúa mì của Nga sang các nước khác trong khu vực. Do đó, sẽ cần mở rộng các cảng ở Syria và xây dựng các kho trữ ngũ cốc trong khu vực cảng", — Bộ trưởng nói.

Ông lưu ý rằng, việc xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông là cần thiết để vận chuyển lúa mì của Nga từ các kho ngũ cốc sang các nước láng giềng.

"Vì vậy, chúng tôi sẽ xây dựng các tuyến đường sắt và đường bộ, và tất cả các công trình này sẽ nằm trong khuôn khổ của dự án hoàn chỉnh mà chúng tôi hy vọng sẽ bắt đầu được thực hiện trong tương lai gần nhất", ông Hamoud chia sẻ.

Theo Bộ trưởng, Syria nhận thấy "sự quan tâm thực sự" từ phía Nga trong việc nghiên cứu dự án chiến lược quan trọng này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала