Truyền thông Mỹ nêu tên quốc gia tiếp theo sẽ trở thành nạn nhân của IS*

© AP Photo / Maya AlleruzzoChiến binh IS (Daesh)
Chiến binh IS (Daesh) - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Ấn bản National Interest của Mỹ tuyên bố rằng Jordan có thể trở thành quốc gia tiếp theo, nơi IS* chọn lựa để củng cố vị trí của mình.

Theo các tác giả của bài báo, mặc dù thực tế rằng Jordan có thể tự hào tuyên bố rằng mình là đồng minh quan trọng của Mỹ trong khu vực, tuy nhiên trong cuộc chiến chống lại IS*, vương quốc Hashemite đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

Ấn phẩm lưu ý rằng người Jordan đứng thứ ba về số lượng phiến quân nước ngoài tham gia IS*. Tổng số người Jordan trong quân đội của những kẻ khủng bố được ước tính ở con số khoảng ba nghìn. Ngoài ra, các tác giả lưu ý rằng mối đe dọa của sự bất ổn trong nước đang ngày càng tăng lên bởi các vấn đề về thất nghiệp, nghèo đói, quản trị yếu kém và chủ nghĩa cực đoan tôn giáo.

Tác giả bài báo nhấn mạnh rằng các phiến quân sẽ sớm trở về nhà vì sự thất bại của IS* ở Syria và Iraq. Những người đã kinh qua chiến trường và mang tư tưởng khủng bố sẽ là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh trong nước.

National Interest nhấn mạnh rằng những người tị nạn từ Syria cũng là mối đe dọa, có khoảng 658.000 người Syria đang tị nạn ở Jordan. Tổng dân số của đất nước là 9,5 triệu người.

* — tổ chức bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала