Động cơ đẩy "Fregat" đã đưa thành công vệ tinh Glonass-M vào quỹ đạo

CC BY 4.0 / Ministry of Defence of the Russian Federation / (cropped image)Запуск навигационного спутника "Глонасс-М" с космодрома Плесецк
Запуск навигационного спутника Глонасс-М с космодрома Плесецк - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Động cơ đẩy “Fregat”, sau khi tách khỏi giai đoạn tiêu chuẩn thứ ba của tên lửa Soyuz-2.1b, đã phóng thành công vệ tinh Glonass-M vào quỹ đạo, Bộ Quốc phòng Nga thông báo với các phóng viên hôm Chủ nhật.

Tên lửa đẩy hạng trung Soyuz-2.1b với một vệ tinh định vị được phóng hôm thứ Bảy từ sân bay vũ trụ Plesetsk. Như phía quân đội lưu ý, việc phóng tên lửa và vệ tinh Glonass-M bằng động cơ đẩy Fregat diễn ra theo quy trình tiêu chuẩn.

"Glonass-M" được kiểm soát bởi thiết bị mặt đất của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga, với thiết bị vũ trụ được cài đặt và duy trì liên lạc ổn định từ xa. Các hệ thống trên vệ tinh hoạt động bình thường, Bộ Quốc phòng thông tin thêm.

Vệ tinh phóng vào quỹ đạo đã bổ sung vào thành phần hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu GLONASS, Nga và đang ở giai đoạn đi vào vận hành. Hiện, đã có 27 vệ tinh trong quỹ đạo của tổ hợp GLONASS.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала