Ông Putin: tương lai nước Nga nằm ở lòng dũng cảm, đoàn kết và ý chí nhân dân

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Vladimir Putin
Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin, hôm nay, vào ngày Thống nhất dân tộc Nga, nhấn mạnh rằng trong những cột mốc lịch sử, tương lai của đất nước được xác định bởi lòng dũng cảm, sự đoàn kết và ý chí nhân dân.

Ngày Thống nhất dân tộc Nga được tổ chức hàng năm vào mùng 4 tháng 11, bắt đầu từ năm 2005. Ngày lễ được kỷ niệm ở Liên bang Nga để tưởng nhớ các sự kiện năm 1612, khi lực lượng quân tình nguyện, dẫn đầu bởi Kuzma Minin và Dmitry Pozharsky, giải phóng Moskva khỏi quân xâm lược Ba Lan. Về mặt lịch sử, ngày lễ gắn liền với sự kết thúc của thời kỳ khó khăn đen tối ở Nga vào thế kỷ XVII.

Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin: tôi nhận thức về trách nhiệm lớn lao của mình trước nhân dân và đất nước Nga

"Lịch sử dân tộc này đã có rất nhiều cột mốc quan trọng, khi tương lai và sự cứu rỗi đất nước trở thành mục tiêu tối thượng cho tất cả. Và số phận Tổ quốc Nga luôn luôn được xác định bởi lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết cũng như ý chí nhân dân. Ngày lễ hôm nay là dịp để chúng ta ôn lại các sự kiện đã diễn ra cách đây hơn 4 thế kỷ. Nhưng những thành quả vĩ đại đó sẽ mãi không phai mờ, khi tình yêu quê hương xứ sở nâng đỡ dân tộc này, đoàn kết người dân mọi sắc tộc và tầng lớp. Chính họ đã chấm dứt tình trạng bất ổn, xung đột, phản bội", Putin phát biểu tại buổi lễ trao thưởng ở điện Kremlin.

Ông lưu ý rằng chính quyền vững chắc đã được phục hồi sau đó. "Họ không cho phép những kẻ xâm lược phá hủy, làm suy yếu nhà nước và sự thống nhất của nhân dân", ông nói thêm. Theo nguyên thủ Nga, ông cha ta, bằng tấm gương của mình, đã luôn lo lắng cho tương lai đất nước, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, gìn giữ hòa bình và hòa hợp dân tộc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала