Con trai của nhà báo bị sát hại Khashoggi đòi nhận lại thi thể của cha mình

Những người con của nhà báo bị sát hại Jamal Khashoggi đã yêu cầu được nhận lại thi thể của cha mình để họ có thể tổ chức chôn cất ông ở Ả-rập Xê-út, Reuters đưa tin.

Nhà báo Ảrập Xêút Jamal Khashoggi - Sputnik Việt Nam
Thi thể Khashoggi bị cắt xẻ và tiêu hủy sau khi nhà báo bị giết trong Tổng lãnh sự quán
Tiếp xúc với các nhà báo, hai ông Salah và Abdullah Khashoggi nói rằng, họ không thể tỏ lòng thương kính người cha một cách xứng đáng, cũng như không thể chấp nhận sự mất mát, một khi còn chưa được mai táng cha mình.

"Tất cả những gì chúng tôi muốn bây giờ là được chôn cất ông ở nghĩa trang Al-Baki tại Medina, cùng với những người thân của cha tôi", — người con trai cả của nhà báo, ông Salah nói.

Ông nói thêm rằng, ông đã thảo luận điều này với các nhà chức trách của Ả-rập Xê-út và rất hy vọng rằng trong tương lai gần có thể tiến hành lễ chôn cất cha mình theo đúng mọi thủ tục.

Xin nhắc rằng, nhà báo Khashoggi bị mất tích vào ngày 2 tháng 10. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy ông đi vào tòa nhà lãnh sự của nước mình ở Istanbul. Sau đó, chính quyền Ả-rập Xê-út xác nhận là nhà báo đã chết. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cũng tuyên bố rằng Washington có ý định đưa tất cả những kẻ chịu trách nhiệm về vụ giết ông Khashoggi ra ánh sáng công lý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала