Israel sẵn sàng tấn công các tổ hợp S-300 ở Syria

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhCác bệ phóng S-300 tập kết vị trí chỉ định...
Các bệ phóng S-300 tập kết vị trí chỉ định... - Sputnik Việt Nam
Jerusalem, (Sputnik) - Israel sẵn sàng tấn công các tổ hợp S-300 của Syria nếu chúng tấn công các mục tiêu của Israel, Bộ trưởng về các vấn đề của Jerusalem, môi trường và di sản văn hóa của Israel, đồng chủ tịch ủy ban liên chính phủ Nga - Israel Zeev Elkin nói với các phóng viên.

Bộ trưởng coi việc Nga triển khai những tổ hợp S-300 ở Syria là một sai lầm lớn.

"Quân đội Syria không phải lúc nào cũng biết sử dụng đúng cách thiết bị mà họ có trong tay ", — ông nói. "Trong trường hợp sử dụng không đúng, máy bay dân sự có thể bị bắn hạ. Vận tải hàng không trong khu vực này có thể bị đe dọa", — ông nói.

"Phạm vi của S-300 khá lớn, bao phủ toàn bộ lãnh thổ Israel, vì vậy người Syria, nếu muốn, có thể thử bắn hạ máy bay quân sự trên lãnh thổ Israel hoặc thậm chí máy bay dân sự", ông Elkin nói.

Theo ông Elkin, thông thường, Israel phản ứng với các cuộc tấn công vào lãnh thổ của mình hoặc vào máy bay chủ yếu "không phải bằng những tuyên bố ở mức độ quốc tế, mà bằng những hành động thực tế chắc chắn sẽ xảy ra trong một trường hợp như vậy".

Trả lời câu hỏi bổ sung về việc, liệu người Israel sẽ sử dụng vũ khí chống ai nếu S-300 ở Syria tấn công các mục tiêu của Israel, Zeev Elkin nói: "Chống lại tổ hợp đã tấn công vào lãnh thổ hay máy bay của Israel. Tôi thực sự hy vọng sẽ không có các chuyên gia Nga ở đó."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала